Da mặt dễ nổi mụn nên tránh những thực phẩm nào

Đối với những bạn có làn da mẫn cảm dễ nổi mụn cần quan tâm lựa chọn thực phẩm phù hợp. Ngày nay, chủ đề này được bàn luận và chia sẻ qua nhiều nguồn tin khác nhau. Đến đây, chúng ta cùng kiệt kê các đồ ăn cần tránh qua bài viết sau.

Thực phẩm cay nóng

Theo nghiên cứu, những thức ăn cay sử dụng nhiều: ớt, tiêu, gừng dễ nổi mụn hàng đầu. Khi vào cơ thể, các món này làm giảm quá trình thải độc gây ảnh hưởng tới làn da và kích thích mọc mụn. Vì vậy, bạn hạn chế sử dụng dạng thực phẩm này để ngăn ngừa mụn mọc ngày càng nhiều.

Bạn tránh sử dụng đồ ăn cay nóng dễ nổi mụn

Thức ăn chiên rán

Những món ăn chiên rán thường chứa nhiều dầu mỡ và chất béo xấu như: gà chiên, ngô chiên,… Đi vào cơ thể sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và làn da làm bít tắc tuyến bã nhờn. Vì vậy, mụn xuất hiện ngày càng nhiều, tăng quá trình oxy hóa, phá vỡ dưỡng chất tái tạo da. Nếu bạn không muốn gặp vấn đề về mụn thì tránh các món chiên rán nhé!

Đồ ngọt

Theo tiêu chuẩn dinh dưỡng, bạn nên ăn từ 15-20g đường/ ngày vừa đủ cho cơ thể. Việc bạn ăn quá nhiều món đồ ngọt như bánh ngọt, kẹo, nước ngọt,… gây tăng cân. Điều này không tốt cho da dẫn đến tình trạng mụn mọc. Vì đường làm tăng sản xuất insulin nên thừa dầu khiến lượng tế bào chết cùng vi khuẩn trên da tăng gây tắc lỗ chân lông.

Da nhờn do thừa dầu tạo điều kiện vô cùng hoàn hảo cho mụn hình thành và phát triển. Vậy nên, bạn hạn chế các món ngọt bằng các loại trái cây tươi hoặc nước ép hoa quả.

Ăn nhiều đồ ngọt dễ gây nổi mụn

Thực phẩm chứa nhiều chất béo

Thực tế, cơ thể rất dễ tăng cân khi dung nạp nhiều chất béo nguồn gốc từ động vật. Điều này khiến mụn xuất hiện do tuyến bã nhờn dưới da hoạt động nhiều. Vì chất béo rất quan trọng đối với não bộ nên bạn có thể thay thế chất béo động vật bằng chất béo thực vật. Chẳng hạn: quả bơ, hạnh nhân, quả óc chó, trái cây màu cam,…

Những thực phẩm chứa axit béo và giàu vitamin sẽ rất tốt cho sức khỏe. Đồng thời, nuôi dưỡng làn da mịn màng và không bị nổi mụn.

Bạn không sử dụng nhiều mì ăn liền

Mì ăn liền chiên ở nhiệt độ cao nên chứa các chất bảo quản cũng như chất béo gây hại. Những bạn có làn da mẫn cảm dễ nổi mụn hãy tránh xa món ăn yêu thích này nhé. Ngoài ra, hàm lượng muối trong mì tôm rất cao gây tích nước khiến tình trạng mụn thêm trầm trọng. Điều này đã được các chuyên gia nghiên cứu và minh chứng.

Đến đây, bạn đã nắm được những thực phần cần tránh gây nổi mụn chưa ? Nếu bạn không muốn làn da trở nên xấu xí thì tham khảo và áp dụng ngay nhé.

Loading Facebook Comments ...