Mùa đông có nên bôi kém chống nắng không?

Mùa hè có tia UV cao nên việc bôi kem chống nắng là việc đương nhiên, tuy nhiên vào mùa đông tiêu UV không quá cao, liệu có cần bội kem chống nắng không đang là thắc mắc của không ít gia chủ.

kem chống nắng

Mùa đông có nên bôi kém chống nắng không?

Bạn đã tìm được lời giải đáp cho chính mình chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, bởi nó chính là thắc mắc của không ít người dùng mỹ phẩm hiện nay. Nắm được khó khăn đó của các gia chủ, trong bài viết dưới này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết có nên bôi kém vào mùa đông không nhé.

Thực tế vào mùa đông tia cực tím cũng hiện hữu khắp nơi, tuy nhiên nó không quá gay gắt giống như mùa hè. Bởi mùa hè với cái nắng chói chang giúp mọi người có nhận biết tốt hơn, vì vậy nhiều người thường không bôi kem chống nắng vào mùa đông vì nghĩ nó không ảnh hưởng quá nhiều.

Tuy nhiên, dù đông hay hè thì việc bôi kém chống nắng là công việc quan trọng nên làm ngay khi bước chân ra ngoài đường đó chính là bôi kem chống nắng. Bởi dù mùa đông có tia cực tím thấp hơn do được các đám mây che đi thì việc bôi kem chống nắng để bảo vệ da mặt là việc nên làm.

bôi kém chống nắng vào mùa đông

Hơn nữa, vào mùa đông da sẽ thường bị khô, mỏng và nhạy cảm hơn so với các mùa khác trong năm. Chính vì vậy, việc bôi kem chống nắng vào mùa đông là việc làm vô cùng cần thiết giúp gia chủ bảo vệ bảo vệ dưới những tác động xấu của môi trường tới da.

Bạn cũng không nên chỉ sử dụng kem chống nắng không, hãy sử dụng thêm các kem dưỡng da khô khác để cải thiện tình trạng da khô hay da mỏng, đồng thời giúp da hạn chế các tác động xấu của môi trường.

Ngoài ra, tia UV không chỉ có trong ánh nắng mặt trời như nhiều người vẫn tưởng. Nó có trong cả nhiều thứ khác mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày như bóng đèn điện, đèn huỳnh quang, máy tính hay tivi. Do vậy, cho dù là đông hay hè, nắng hay mưa thì việc bôi kem chống nắng là việc vô cùng cần thiết để bảo vệ làn da của bạn.

Không chỉ bảo vệ bạn bởi các tia cực tím gây hại cho da, kem chống nắng còn giúp cho da của bạn lão hóa chậm hơn. Bởi nó có tác dụng vô cùng lớn trong việc ngăn ngừa những tia có thể gây hại lên da của chính bạn.

bôi kem chống nắng

Bôi kem chống nắng cũng cần bôi đúng cách để nó có thể mang lại hiệu quả cao. Bạn không chỉ cần bôi đủ dày, và còn cần dặm lại kem chống nắng lại sau khi bôi một khoảng thời gian như buổi trưa.

Bạn tuyệt đối không được chỉ bôi một lớp mỏng kem chống nắng và không tiến hành dặm lại sau một thời gian sử dụng, vì nó sẽ vẫn khiến da của bạn bị tổn thương như bình thường.

Giờ thì bạn đã biết mùa đông có cần bôi kem chống nắng hay không rồi phải không nào, chúc bạn sẽ luôn sở hữu được làn da khỏe mạnh.

Loading Facebook Comments ...