Cách sử dụng kem chống nắng phát huy gấp đôi tác dụng

 Mùa hè đã đến rất gần, chị em cần sử dụng kem chống nắng đề giúp bảo vệ làn da của mình. Nhưng liệu mọi người đã biết cách thoa kem chống nắng để tăng hiệu quả gấp 2 lần chưa? Cùng tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây nhé.

Cách sử dụng kem chống nắng phát huy gấp 2 tác dụng

Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất, tránh đen da, dị ứng ...

Chấm kem chống nắng thành nhiều điểm, tán và vỗ nhẹ.
Để đạt hiệu quả chống nắng cao, trước khi sử dụng kem chống nắng dạng lỏng cần chấm đều kem thành nhiều điểm, giúp kem chống nắng bảo vệ cơ thể ở tất cả các vị trí.

Dùng đúng lượng kem chống nắng dạng lỏng

Sử dụng đúng liều lượng kem chống nắng vừa giúp tiết kiệm lượng kem, vừa giúp phát huy hiệu quả chống nắng cao. Có không ít người lầm tưởng rằng việc dùng nhiều kem chống nắng sẽ bảo vệ được da tốt hơn. Suy nghĩ đó là sai lầm vì việc sử dụng quá nhiều sẽ khiến lỗ chân lông bị bít tắc.

Thoa kem chống nắng dạng lỏng 15 – 20 phút trước khi ra ngoài

Đây là nguyên tắc không thể bỏ qua, do lớp kem chống nắng cần thời gian để thẩm thấu sâu vào làn da. Việc thoa kem sau khi ra ngoài ngay lập tức, không đảm bảo được khả năng chống nắng cho da. Lớp kem chống nắng chưa kịp đi sâu vào bên trong để tạo thành “lớp khiên” bảo vệ da.

Thoa lại kem chống nắng dạng lỏng sau khoảng 2- 3 tiếng

Thực hư việc thoa lại kem chống nắng có cần tẩy trang không?

 

Thông thường, kem chống nắng với chỉ số chống nắng SPF 30 có khả năng chống nắng trong vòng 2 – 3 tiếng. Vì vậy, việc chống nắng cả ngày là hoàn toàn không thể xảy ra, nhất là khi làm việc ngoài trời, kem chống nắng chịu sự tác động cường độ mạnh của tia cực tím, mồ hôi, bã nhờn. Cho nên, bạn cần thoa kem chống nắng dạng lỏng sau 2 – 3 tiếng sử dụng để bảo vệ làn da.

Tẩy trang sau mỗi lần thoa lại kem chống nắng

Cần tẩy trang lớp kem chống nắng trước khi thoa lại kem chống nắng. Tẩy trang sau mỗi lần thoa lại kem, giúp lớp kem chống nắng không bị bít tắc ở da. Không nên thoa kem chống nắng chồng lên lớp trước khi chưa được tẩy trang.

Làm sạch sâu da sau khi sử dụng kem chống nắng

Lớp kem chống nắng nếu không được làm sạch trước khi đi ngủ sẽ phá hủy làn da, gây nên tình trạng da bị suy yếu.
Những thành phần trong kem chống nắng tích tụ trên da kết hợp với bụi bẩn, bã nhờn hình thành mụn. Da bị kích ứng, mẩn đỏ, sần sùi khi thường xuyên thoa kem chống nắng nhưng không tẩy trang. Các biểu hiện của sự lão hóa khiến cho da ngày càng xấu xí.

Dùng kem chống nắng trước khi trang điểm

Sử dụng kem chống nắng dạng lỏng trước khi trang điểm sẽ giúp bảo vệ da trước tác động của tia cực tím. Đồng thời giúp da tránh những ảnh hưởng của lớp trang điểm có tính bào mòn cao. Lớp kem nền, kem lót thường bám tụ lâu trên làn da. Rửa mặt sạch sẽ trước khi sử dụng kem chống nắng.
Loading Facebook Comments ...