KEM CHỐNG NẮNG LOẠI NÀO THỰC SỰ TỐT

Lựa chọn kem chống nắng như nào tốt nhất?

4.1. Lựa chọn theo nhu cầu sử dụng

Như đã đề cập ở những phần trên, cho dù bạn là bất cứ ai, làm bất cứ công việc nào, ở bất cứ độ tuổi nào hay bất cứ giới tính nào,… bạn cần phải sở hữu một sản phẩm kem chống nắng để đồng hành cùng bạn vượt qua mùa hè khắc nghi

Nếu bạn cho rằng điều đó không cần thiết thì hãy nhớ đến những tác hại mà tia cực tím ảnh hưởng đến làn da. Bạn không muốn da bị lão hóa sớm đúng không? Và bạn cũng không muốn mình bị ung thư da đúng không? Chắc chắn là không rồi.

Bạn chỉ việc đầu tư một khoản nhỏ cho kem chống nắng và thu lại “lợi nhuận” lớn gấp nhiều lần. Vậy, tại sao không sử dụng chúng cơ chứ? Hãy tin mình đi, bạn sẽ không bao giờ hối hận khi sử dụng kem chống nắng đâu.

4.2. Lựa chọn loại kem chống nắng

Chọn kem chống nắng hóa học hay vật lý? Dạng kem hay dạng xịt?

Cho dù bạn đang tìm kiếm loại kem chống nắng nào, sử dụng cho trẻ em hay người trưởng thành, kem chống nắng có màu hay không hoặc cho bất cứ làn da nào thì luôn có một lựa chọn phù hợp nhất với bạn.

Hãy dành ra khoảng 1 – 2 phút để trả lời các câu hỏi sau:

  • Bạn muốn kem chống nắng có tác dụng nhanh hay chậm?
  • Bạn muốn kem chống nắng có kết cầu dày hay mỏng?
  • Bạn muốn kem chống nắng có màu hay không?
  • Bạn muốn kem chống nắng thuận tiện nhất khi sử dụng chứ?

Khi đã trả lời hết 4 câu hỏi trên, đối chiếu lại với phân loại của kem chống nắng mà bạn có thể lựa chọn kem chống nắng dạng nào phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Một lời khuyên cho những bạn lựa chọn kem chống nắng dạng xịt khi cần sử dụng chúng lên mặt là hãy xịt trực tiếp lên lòng bàn tay và xoa lên mặt bằng các ngón tay để chúng được thấm đều hơn.

Cuối cùng, Hiệp hội Da liễu Hoa Kỳ (ADA) khuyến nghị kem chống nắng được dán nhãn phổ rộng là lựa chọn tốt nhất, bởi vì điều này có nghĩa là nó bảo vệ chống lại cả tia UVA và UVB. Tia UVA là những tia làm lão hóa da sớm, gây ra nếp nhăn và đốm đồi mồi, trong khi tia UVB gây cháy nắng. Tiếp xúc quá nhiều với cả hai có thể dẫn đến ung thư da.

4.3. Lựa chọn theo loại da

Các bác sỹ da liễu cho biết, nếu bạn có mụn trứng cá hoặc da nhờn, hãy chắc chắn rằng kem chống nắng của bạn được dán nhãn là “không gây mụn”. Nếu bạn có làn da khô, hãy tìm loại kem dưỡng ẩm có chất chống nắng hoặc kem chống nắng có chứa thành phần dưỡng ẩm như: axit hyaluronic hoặc ceramides.

Đối với làn da nhạy cảm, lựa chọn kem chống nắng vật lý dạng xịt là lựa chọn tốt nhất. Kem chống nắng vật lý có oxit kẽm và titanium dioxide để bảo vệ da. Hai thành phần này sẽ tạo thành một hàng rào bảo vệ làn da hiệu quả khỏi tia cực tím nguy hại

4.4. Lựa chọn kem chống nắng chống nước

Ngay cả khi bạn không sử dụng kem chống nắng để đi bơi thì kem chống nắng chống nước sẽ tồn tại lâu hơn trong khi bạn đổ mồ hôi. Nếu bạn đang thực hiện hoạt động ngoài trời, hãy chọn SPF từ 50 trở lên để đảm bảo bạn được bảo vệ an toàn.

4.5. Lưu ý hạn sử dụng

Kem chống nắng có hạn, vì vậy một trong những điều quan trọng nhất khi lựa chọn kem chống nắng là lưu ý đến hạn sử dụng của chúng. Nếu sử dụng sản phẩm hết hạn, chúng có thể không còn hiệu quả chống nắng và nguy hiểm hơn là nó gây ảnh hưởng không tốt với làn da của bạn

Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng, hạn sử dụng được in trên bao bì chỉ có giá trị nếu sản phẩm được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Vì vậy, lời khuyên tốt nhất là bạn nên mua sản phẩm mới mỗi khi mùa hè bắt đầu, nếu không sử dụng hết, bạn có thể lưu trữ chúng trong ngăn mát tủ lạnh (gợi ý: kinh nghiệm mua tủ lạnh) và lấy ra dùng tiếp vào mùa sau nếu chúng còn hạn sử dụng.

4.6. Những thành phần nên tránh khi chọn mua kem chống nắng

Tránh các công thức chống nắng có chứa thuốc chống côn trùng. DEET, một hoạt chất phổ biến trong thuốc chống côn trùng có thể làm giảm chỉ số SPF của kem chống nắng.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm các chất phụ gia như chất tạo mùi hương, chất bảo quản hoặc hoặc methylisothiazolinone sẽ không phù hợp với bạn. Tuy nhiên, như bạn cũng đa biết, hầu hết các sản phẩm kem chống nắng đều có chứa chất bảo quản, chỉ khác nhau là chúng ít hay nhiều. Do đó, tốt nhất là bạn nên tìm những sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên, vì chúng chứa ít chất bảo quản hơn và thành phần dịu nhẹ với làn da.

Loading Facebook Comments ...