Năm lý do để mặc kem chống nắng trong mùa đông!

Những ngày ngắn ngủi và nhiệt độ lạnh cho bạn biết mặt trời không mạnh bằng. Bạn có thực sự cần phải mặc kem chống nắng vào mùa đông?

Vâng, vâng và vâng, chúng tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ! Tia UVB yếu hơn vào mùa đông, vì vậy bạn không dễ bị cháy nắng, nhưng tia UVA gây ra nếp nhăn, lão hóa sớm và tổn thương cũng mạnh như quanh năm! Bởi vì bạn không bị bỏng nhanh và vì cảm giác ấm áp trên da, nên bạn không thường xuyên tìm kiếm bóng râm. Tùy thuộc vào hoạt động của bạn, bạn thực sự có thể gây ra nhiều thiệt hại trong mùa đông hơn là mùa hè!

Tuyết gần như tăng gấp đôi khả năng tiếp xúc với tia UV.

Nếu bạn giống như chúng tôi, sự hấp dẫn của ngoài trời là quá nhiều để chống lại. Dãy núi Rocky là sân sau của chúng tôi, vì vậy chúng tôi bó lại và hướng về vùng cao. Một số người trong chúng ta tốt hơn những người khác ở sườn núi, nhưng cho dù bạn có giỏi trong việc tạo ra các bản nhạc mới hay dành nhiều thời gian hơn bạn muốn ở gần mặt đất hơn, tuyết sẽ phản chiếu 80% tia UVA, gần gấp đôi mức phơi sáng của bạn

Bầu không khí mỏng hơn ở độ cao cao.

Khi bạn ngắm cảnh trên núi, hãy nhớ rằng UV tăng gần bốn phần trăm cho mỗi lần tăng độ cao 1.000 feet. Đó là rất nhiều tiếp xúc với nhiều hơn bất kỳ ngày nào trên bãi biển.

Tia UVA có thể đi qua thủy tinh.

Ngay cả khi bạn thích nhìn từ bên trong nơi đẹp và ấm áp, bạn vẫn có nguy cơ bị tổn thương da UVA. Trong khi tia UVB chủ yếu bị chặn bởi thủy tinh và mây, 50 đến 60% tia UVA đi qua cửa sổ.

Trái đất gần mặt trời nhất vào giữa mùa đông.

Những thay đổi của mùa là kết quả của độ nghiêng của Trái đất, chứ không phải là hành tinh xanh nhỏ bé của chúng ta gần mặt trời đến mức nào. Ở bán cầu bắc, chúng ta gần mặt trời nhất khoảng hai tuần sau ngày đông chí. Chúng ta là xa nhất từ ​​mặt trời khoảng hai tuần sau ngày hạ chí.

Ozone, kem chống nắng của Trái đất, Trái đất mỏng nhất trong mùa đông.

Ozone hoạt động như kem chống nắng của Trái đất, lọc và bảo vệ chúng ta khỏi các tia UV có hại. Ở Bắc bán cầu, nồng độ ozone thường thấp nhất từ ​​tháng 12 đến tháng 3.
Nó hoạt động tốt với chúng ta rằng chúng ta dành nhiều thời gian nhất ở ngoài trời vào mùa hè khi chúng ta được bảo vệ tự nhiên nhất, nhưng nó làm tăng thêm thách thức trong mùa đông.

Vì vậy, mặc áo khoác của bạn, lấy găng tay của bạn và đừng quên kem chống nắng ! Nó được gọi là một xứ sở mùa đông vì một lý do. Hãy ra ngoài và tận hưởng nó!

Loading Facebook Comments ...