Tại sao máy ảnh kỹ thuật số có giá cao như vậy?

Trong lịch sử nói, máy ảnh kỹ thuật số không đắt tiền. Ví dụ, vào năm 1985 tôi đã mua máy ảnh phim Olympus OM-4, cộng với ống kính 50mm f / 1.4, khi đi du lịch ở Nhật Bản với giá khoảng 400 đô la (tương đương với mức giá tôi đã trả tại một cửa hàng máy ảnh ở Manhattan, nhưng mát hơn chuyện để kể). Ngày nay, $ 400 đó trị giá $ 878. Tôi có thể mua một loạt các máy ảnh cấp độ khác nhau của máy ảnh Nikon, Canon, Olympus, Panasonic hoặc Sony cho khối tiền xu đó ngay hôm nay, cùng với một thẻ SD 64 GB hoặc 128 GB và không bao giờ trả tiền cho phim.

Tại sao máy ảnh kỹ thuật số lại đắt

Quay trở lại những ngày làm phim, tôi đã nhận được 36 lần tiếp xúc với một cuộn phim Kodachrom 25 $ 3,50 hoặc hơn, cộng thêm $ 5,00 trở lên để phát triển và bưu chính. Tôi có thể lưu trữ hơn 6.000 bức ảnh trên thẻ SD 128GB của mình … vì vậy, đó là những bức ảnh trị giá ~ 1500 đô la vào năm 1980, và tôi đã để lại nó trong năm 1980 đô la. Chỉ là những bức ảnh, vì tôi đang quay phim trong suốt, bạn vẫn phải trả tiền cho các bản in, giống như bạn muốn nếu bạn muốn chúng cho kỹ thuật số … chỉ, hồi đó, tôi cũng không có máy tính bảng 12 for để chiếu chúng Vì vậy, in ấn là điều bắt buộc. Bạn thực sự phải suy nghĩ về việc chụp ảnh lại, bởi vì bạn phải trả tiền cho mỗi người trong số họ. Đó là chiến thắng lớn về kỹ thuật số … Tôi chỉ có thể chụp và chụp cả ngày dài, về cơ bản là miễn phí (chỉ mặc trên máy ảnh và thẻ flash).

Điều gì làm cho chúng đắt như họ? Chà, trước tiên bạn phải trả tiền cho một hệ thống máy tính có khá nhiều điểm chung với điện thoại thông minh của bạn. Không nhiều flash, nhưng rất nhiều RAM (được sử dụng để đệm ảnh), bộ xử lý nhanh (để de-Bayer, có thể JPEG ảnh của bạn không chậm trễ), cảm biến để lấy nét tự động, pin lithium, và dĩ nhiên là cảm biến. Cảm biến máy ảnh là một miếng silicon khổng lồ và chi phí của nó sẽ tăng theo cấp số nhân theo kích thước. Đó là lý do tại sao bạn có thể mua máy ảnh cảm biến APS với giá 500 đô la trở lên, nhưng máy ảnh cảm biến toàn khung hình (kích thước 35mm) có giá khoảng 1200 đô la và máy ảnh cảm biến “định dạng trung bình” là 5.000 đô la +.

Máy ảnh được tích hợp trong điện thoại thông minh là một câu chuyện khác .. bạn đang thêm cụm ống kính máy ảnh 10 đô la trở lên cho điện thoại thông minh hiện có và sử dụng cùng bộ xử lý, RAM, ROM, v.v. để xử lý hình ảnh. Cảm biến điện thoại thông minh có giá rẻ vì chúng nhỏ, chúng nhỏ để giảm chi phí, nhưng cũng để giữ cho điện thoại mỏng.

Vì vậy bán máy ảnh lại có giá khá cao.

Loading Facebook Comments ...