‘Người thì thầm máy ảnh’, người sửa những gì các chuyên gia không thể

Anh ta là một người có sở thích mang máy ảnh trở về từ ‘cái chết’ và sửa chữa những cái mà các trung tâm sửa máy ảnh quay lưng lại – cho thấy những lỗ hổng trong văn hóa mua và vứt đi.

David Hilos

Với một dây cáp đất được gắn vào cổ tay, anh ta kéo một chiếc găng tay cao su qua một tay và lấy một cái tuốc nơ vít bằng tay kia. David Hilos, một người sửa chữa máy ảnh có sở thích, sau đó bắt đầu tách rời thân máy của một chiếc Nikon D750.

Chủ sở hữu của chiếc máy ảnh đã phàn nàn về hành vi thất thường của nó sau khi thả nó xuống nước, và anh ta đã đưa nó cho ông Hilos với hy vọng rằng ông có thể sửa body máy ảnh, làm gì đó để nó hoạt động trở lại. Rốt cuộc, ông Hilos được biết đến trong cộng đồng sở thích trực tuyến là người thì thầm máy ảnh trực tuyến, người thực hiện phép lạ trên các máy ảnh bị lỗi mà ngay cả các trung tâm dịch vụ cũng không chạm tới.

 Cơ hội sửa máy ảnh bị ngập nước rất mỏng, nhưng đôi khi tôi gặp may mắn, anh nhận xét.

Meek và khiêm tốn, người Philippines 49 tuổi tránh xa lời khen ngợi. Nhưng trong số các khách hàng của mình, anh ta được kính trọng vì việc sửa chữa Hardcore Hard mà anh ta thực hiện, bao gồm khôi phục máy ảnh bị chết đuối, chuyển đổi máy ảnh kỹ thuật số sang hồng ngoại, và đôi khi, thậm chí ghép các bộ phận quan trọng như toàn bộ lăng kính từ máy ảnh này sang máy ảnh khác.

HOẠT ĐỘNG VỚI MERCEDES BENZ SCREWDRIVERS

Giống như một bác sĩ phẫu thuật, ông Hilos khéo léo tháo ốc vít của máy ảnh, một số ẩn bên dưới lớp da cao su, một số khác giấu trong các rãnh nhỏ; sau đó sắp xếp chúng theo mô hình theo chiều kim đồng hồ trên bàn làm việc của mình.

Tất cả mọi thứ về sửa chữa máy ảnh phải chính xác. Ngay cả đối với các ốc vít, số lượt phải được trả về vị trí chính xác, ông nói.

Ở bên phải bàn làm việc của anh ấy, một bộ sưu tập tua vít cấp đồng hồ được bố trí độc đáo – từ Wiha do Đức sản xuất đến tua vít Mercedes Benz, những công cụ này rất quan trọng đối với chất lượng công việc anh ấy làm.

Một chiếc tuốc nơ vít tốt không tạo ra dấu vết trên đầu vít. Một số khách hàng cảm thấy buồn nếu ốc vít có dấu hiệu hư hỏng mỹ phẩm – nó ảnh hưởng đến giá trị bán lại của các mặt hàng sưu tập, ông Hilos nói thêm rằng việc đối phó với những khách hàng khó tính trên thực tế đã cải thiện các tiêu chuẩn của ông như một người sửa chữa.

Với tất cả những rắc rối liên quan đến việc sửa máy ảnh, thật đáng ngạc nhiên khi ông Hilos thực hiện tất cả từ một bàn học nhỏ trong căn hộ HDB của mình. Và ông tiết lộ rằng đôi khi, khắc phục một vấn đề phức tạp có thể được thực hiện bằng các vật dụng đơn giản trong gia đình như đũa và bàn chải đánh răng.

Khi anh ta nâng vỏ của chiếc Nikon D750 bị chết đuối, anh ta quét bo mạch chủ bằng vòng mắt và đưa ra chẩn đoán. Có rất nhiều người ăn mòn, anh lầm bầm.

Cách xử lý của anh ta đối với một bo mạch chủ bị ăn mòn rất đơn giản – tách nó ra khỏi cơ thể, và làm sạch nó bằng một chiếc đũa dùng một lần được bọc bằng giấy lụa được làm ẩm bằng chất lỏng nhẹ hơn.

Một khi nó bị ngập lụt, các trung tâm dịch vụ thường không chạm vào bất cứ thứ gì. Điều đó có nghĩa là họ sẽ phải đại tu tất cả mọi thứ, và nó tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa, ông nói.

Tuy nhiên, đối với ông Hilos – người thu phí một phần nhỏ của các trung tâm dịch vụ sẽ làm gì – sửa chữa một thứ có vẻ như là một nhiệm vụ bất khả thi là thứ mà ông tìm thấy.

 

Loading Facebook Comments ...