Sử dụng mỹ phẩm nhiều có tốt không ?

Hiện nay kinh tế ngày càng phát triển, đời sống người dân đang được cải thiện và nâng cao, nhu cầu chăm sóc bản thân, ngoại hình cũng được coi trọng hơn. Vì thế mỹ phẩm dần trở thành sản phẩm tiêu dùng quen thuộc của mọi người. Vậy sử dụng nhiều mỹ phẩm có tốt không?

Một số tác hại do mỹ phẩm gây ra

  1.    Nghiện mỹ phẩm

Nghiện mỹ phẩm khiến nhiều người không thể ra ngoài nếu không trang điểm. Hậu quả là họ có thể hủy các cuộc hẹn quan trọng hay tiệc tùng vì không kịp thời gian trang điểm hay vẻ bề ngoài chưa được trang điểm theo ý họ muốn.

  1.    Tăng nguy cơ ung thư

Nếu bạn không kiểm soát được việc sử dụng mỹ phẩm của mình, việc tăng nguy cơ bị ung thư sẽ là điều tất yếu xảy ra. Thành phần có trong các loại mỹ phẩm có nhiều chất độc hại có khả năng gây ung thư da, ung thư máu, ung thư vú. Và bạn sẽ rất khó nhận thấy nguy cơ ảnh hưởng của mỹ phẩm đến sức khỏe khi quá muộn.

  1.    Rối loạn nhịp thở

Các hóa chất có trong mỹ phẩm không chỉ làm tổn thương vẻ đẹp thể chất mà nó còn gây ra những loại dị ứng nguy hiểm, tạo ra các rối loạn hô hấp nghiêm trọng.Ví dụ như salicylat và chì của son môi có thể gây hen suyễn, khó thở…

  1.    Tổn thương hệ thống sinh sản

Theo các chuyên gia, các loại hóa chất trong mỹ phẩm có thể gây thiệt hại ADN trong các tế bào làm nhiệm vụ sinh sản.Ví dụ parabens gây dị ứng có trong mỹ phẩm làm bất lợi cho các tế bào sinh sản của cơ thể, butyl parabens thì làm tăng nguy cơ tổn thương ADN tinh trùng của nam giới.

Và nếu như ADN của tế bào sinh sản bị tổn thương sẽ gây tác động xấu đến hoocmon kích thích sinh sản. Đặc biệt ở phụ nữ, sử dụng mỹ phẩm nhiều sẽ có nhiều rủi ro lớn, thậm chí có thể vô sinh.

  1.    Nhiễm trùng mắt

Khi sử dụng mỹ phẩm quá nhiều cho mắt và các vùng xung quanh mắt sẽ gây nhiễm trùng nghiêm trọng như: mẩn đỏ, chảy nước mắt, nhiễm trùng, mắt đỏ, ngứa ngáy.

Mascara có thể gây mù lòa bởi nó có chứa Pseudomonas aeruginosa – một loại vi khuẩn rất có hại. Khả năng chịu nóng và lạnh của loại vi khuẩn này khiến khó loại bỏ mascara và thường xuyên gây ô nhiễm, nhiễm trùng cho mắt.

  1.    Ngứa ngáy, rối loạn da

Một số loại mỹ phẩm chứa nhiều dầu khi dùng nhiều sẽ bịt kín các lỗ chân lông trên da mặt, bùng phát mụn trứng cá và lâu ngày nó sẽ kích thích ngứa ngáy, khó chịu. Ngoài ra dùng nhiều mỹ phẩm còn có thể gây lão hóa da sớm và tăng tính nhạy cảm của da trước các chất gây dị ứng.

Tóm lại, “sử dụng nhiều mỹ phẩm nhiều có tốt không?” câu trả lời là không. Việc làm đẹp có thể khiến bạn trở nên ưa nhìn, đẹp hơn trong mắt người khác nhưng nếu lạm dụng nó quá nhiều thì không những có thể bạn không thể được như trước đây mà còn khiến bạn mang theo những nguy cơ đáng ra không có lên người.

Loading Facebook Comments ...