Nhận định thành phần nên có trong kem trị mụn

Thông thường những người da mụn rất nóng lòng trong việc điều trị. Nên không ít người đã bị những lời quảng cáo có cánh của người bán hàng làm cho choáng ngợp. Không quan tâm tới thành phần, chất lượng của sản phẩm là gì. Cứ mua về dùng một cách vô thức, khi chẳng may gặp phải một tuýp kem trị mụn giả, nhái, chất lượng kém, mới ngã ngửa.

Đôi khi, người mua hàng mua kem trị mụn vì thấy vỏ bao bì bắt mắt, đi kèm những lời cam kết hứa hẹn chắc nịch: “hết mụn ngay sau 3 lần bôi”, mụn sẽ biến mất ngay từ lần bôi đầu tiên”… Nhưng sự thực là: dù sản phẩm có tốt tới đâu đi chăng nữa, thời gian trị chúng cũng phải ít nhất một tuần mới khô se, 1 tuần kế tiếp mới hết hoàn toàn

 

Do đó, trước hoặc sau khi nghe lời giới thiệu của người bán hàng, các câu khẩu hiệu mời gọi trên các sản phẩm trị mụn, bạn nên dành một chút thời gian tìm hiểu về các thành phần có trong kem. Khi thấy có bất kì dấu hiệu nào khả nghi như: thành phần lạ, chữ không rõ, bạn cần phải kiểm tra lại một cách kĩ càng, mới quyết định mua sản phẩm trị mụn đó.

Kết quả hình ảnh cho kem trị mụn

Nhận định thành phần nên có trong kem trị mụn

Hiện nay các sản phẩm kem trị mụn đều được bổ sung một hoặc nhiều các chất trị mụn là: Acid Azelaic, Sulfur, Retinoids, Salicylic Acid, Benzoyl Peroxide, Resorcinol. Mỗi chất có một công dụng đặc trị riêng, nhưng có điểm chung duy nhất đó là tiêu diệt mụn.

Retinoids

Nếu trong kem trị mụn có Retinoids, thì hoạt chất này sẽ giúp cho da loại bỏ được lớp sừng trên bề mặt. Đồng thời kháng viêm, tiêu viêm. Ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn vào mụn. Nhờ vậy mụn nhanh khô se miệng, dần dần teo đi và biến mất.

Để chiết xuất từ nhựa vỏ cây này hoạt động một cách hiệu quả, người ta còn có thể kết hợp hoạt chất với Sulfur (cũng là một chất trị mụn, sẽ được nhắc tới bên dưới) để làm tăng hiệu quả của sản phẩm.

Sulfur

Sulfur là tên gọi khoa học của Lưu Huỳnh. Hoạt chất này có khả năng tiêu viêm, diệt khuẩn. Và công dụng được phát huy tối đa, phổ rộng khả năng hoạt động khi kết hợp cùng các hoạt chất khác như: Benzoyl Peroxide, Acid Azelaic, Salicylic Acid. Giúp cho các nốt mụn không chỉ tiêu sưng nhanh mà còn loại bỏ tế bào chết, bong tróc cồi mụn nhanh hơn.

Tuy nhiên, Lưu Huỳnh lại không có hiệu quả lắm cho việc trị mụn nang. Mùi của thuốc trị mụn có thành phần này hơi khó chịu, nên việc dị ứng với các mùi hương lạ không được khuyến khích dùng sản phẩm chứa chất này.

Acid Azelaic

Acid Azelaic không chỉ giúp tiêu viêm, giảm sưng mà còn có chức năng thay đổi sắc tố da. Với hoạt chất này, mụn không chỉ biến mất mà các vết thâm do mụn gây ra cũng không còn nữa.

Sản phẩm kem trị mụn bạn lựa chọn, nên có thành phần này để đảm bảo độ đồng đều màu da sau khi hết mụn.

Loading Facebook Comments ...