Tại sao phải sử dụng kem chống nắng

Tại sao phải sử dụng kem chống nắng

Qua độ tuổi 30 da chúng ta sẽ bắt đầu lão hóa nếu chúng ta không chăm sóc ngay từ lúc này thì da sẽ ngày càng lão hóa nhanh hơn. Chính vì vậy chúng ta cần phải có những bước chăm sóc da đúng cánh. Một trong những bước quan trọng đó chính là sử dụng kem chống nắng cho da. Vậy tại sao việc sử dụng chống nắng lại quan trọng như vậy nhé.

Kết quả hình ảnh cho chăm sóc da kem chống nắng

Việc ra nắng nhiều và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ làm cho da chúng ta bị ảnh hưởng dẫn đến nám hay bị các vấn đề như sạm đen, tối màu. Chính vì vậy việc bảo vệ da khá quan trọng trong các bước chăm sóc da hiện tại.

Nhiều bạn thực hiện hết các công đoạn chăm sóc da như tẩy trang, tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm, kem dưỡng da… nhưng lại bỏ qua công đoạn đó chính là sử dụng kem chống nắng khi đi ra ngoài. Vậy sử dụng kem chống nắng như thế nào là đúng cách.

Lựa chọn kem chống nắng thích hợp: Việc lựa chọn kem chống nắng với tỷ lệ thích hợp rất quan trong. Nếu đi biển hay làm việc ngoài trời nắng chúng ta phải lựa chọn loại kem có tỷ lệ chống nắng cao có như vậy mới bảo về được làn da. Đặc biệt phải tha thường xuyên để không bị trôi và bảo vệ tốt. Ngoài ra việc lựa chọn này giúp bạn tìm được loại chống nắng phù hợp không bị kích ứng hay những tác dụng phụ khác.

Khi nào thì nên sử dụng. Một số bạn cho rằng khi làm việc ngoài trời nắn hay đi dã ngoại biển mói nên thoa đó là một suy nghĩ sai lầm. Chúng ta cần phải sử dụng ngay cả khi không làm việc ngoài trời vì việc sử dụng kem chống nắng sẽ giúp bạn giảm được một số tác hại của việc ngồi máy tính quá nhiều ngoài ra sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng da trong việc hạn chế các đốm nâu do melanin gây ra.

Hình ảnh có liên quan

Trong các bước trang điểm thì sau khi tha các lớp dưỡng ẩm chăm sóc da xong thì nên thoa một lớp chống nắng để bảo vệ làn da một các tốt nhất mà không bị trôi các lớp dưỡng bên trong.

Như vậy sử dụng kem chống nắng có tác dụng rất lớn trong việc chăm sóc làn da của bạn chính vì vậy hãy bảo vệ làn da bằng cách chọn những sản phẩm tốt đảm bảo độ an toàn cao để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Loading Facebook Comments ...