Có nên gia công kệ trưng bày mica giá rẻ bằng phương pháp thủ công

Có nên gia công kệ trưng bày mica giá rẻ bằng phương pháp thủ công?

Bạn đang muốn gia công kệ trưng bày mica giá rẻ? Và bạn đang phân vân rằng liệu có nên gia công bằng phương pháp thủ công hay không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết sau để trả lời câu hỏi này nhé.

Kệ trưng bày mica giá rẻ

Các bước gia công kệ trưng bày mica giá rẻ bằng phương pháp thủ công

Để gia công kệ trưng bày mica giá rẻ thường trải qua hai công đoạn chính là cắt và uốn và các công đoạn như mài bóng, dán keo… để hoàn thiện sản phẩm. Nếu gia công theo phương pháp thủ công thì sử dụng các loại dụng cụ như thước, dao, cưa, các dụng cụ tạo nhiệt như máy khò, đèn cồn… các dụng cụ mài bóng, keo dán.

Với bước cắt mica thì bạn dùng thước đo chính xác nơi cần cắt. Sau đó dùng dao cắt mạnh vào những rãnh mica đã đánh dấu. Cuối cùng là lộn ngược tấm mica để dùng tay bẻ gãy theo đường cắt. Bạn có thể dùng các loại máy mài hay giấy nhám để đánh bóng đường cắt.

Với công đoạn uốn  thì tiến hành chọn phôi theo mẫu thiết kế.Tiến hành uốn nhựa mica bằng cách dùng nhiệt của các thiết bị phát nhiệt như bếp ga, đèn, máy khò… làm cho mica dẻo rồi uốn cong theo thiết kế. Thực hiện ghép các mảnh nhựa mica vừa uốn theo hình khối bằng keo dán. Cuối cùng là mài cạnh, đánh bóng bằng máy mài.

Kệ trưng bày mica giá rẻ

Có nên gia công kệ trưng bày mica giá rẻ bằng phương pháp thủ công?

Tuy bạn cần một sản phẩm giá rẻ nhưng liệu có nên gia công kệ trưng bày mica giá rẻ bằng phương pháp thủ công hay không? Như chúng ta đã thấy phương pháp cắt uốn kệ trưng bày mica bằng phương pháp thủ công được thực hiện hoàn toàn bằng tay và bằng những dụng cụ đơn giản. Vì thế khi cắt rất dễ dẫn đến việc cắt không chính xác, hoặc đường cắt không đẹp. Khi cắt các chi tiết phức tạp thì không thể thực hiện bằng phương pháp này.

Còn cách uốn mica thủ công thì dùng các thiết bị khác nhiệt khác không biết chính xác được nhiệt độ. Nếu nhiệt độ chưa đạt đến độ có thể uốn cong mica thì sẽ làm nứt gãy, còn nếu nhiệt độ cao quá sẽ khiến mica nổi bọt, mất thẩm mỹ.

Bởi vậy việc gia công kệ trưng bày mica giá rẻ là không nên. Bởi như thế sẽ không đạt được chất lượng như mong muốn, rất dễ hỏng sản phẩm và tính thẩm mỹ không cao. Đồng thời với phương pháp thủ công sản phẩm không được phủ lớp chống xước vì thế không đạt được độ bền lâu dài. Hãy chọn những cơ sở gia công bằng máy móc hiện đại để đặt hàng gia công nhé.

Xem thêm: Gia công kỷ niệm chương mica chất lượng tại Mitechco

Loading Facebook Comments ...