Đắp mặt nạ bột nghệ sai cách dễ gây dị ứng da

Sở dĩ nghệ là thần dược làm đẹp cho mọi phái đẹp là vì thành phần chứa hoạt chất Curcumin giúp thanh lọc gan, thận, ức chế tế bào ung thư, nâng cao sức khỏe, chống viêm nhiễm, xóa mờ tàn nhang, ngăn ngừa quá trình lão hóa và mờ nám .

Đắp mặt nạ bột nghệ sai cách dễ gây dị ứng da

Tuy nhiên bạn phải sử dụng nghệ đúng cách để tránh những hậu quả tai hại mà nó có thể mang lại dưới đây. Đây là những sai lầm phổ biến nhất khi đắp mặt nạ mà chị em rất dễ mắc phải.
1. Đắp mặt nạ quá lâu
Mặt nạ bột nghệ rất thông dụng được chị em phụ nữ hay dùng. Mặt nạ nghệ không giúp trị mụn, se nhỏ lỗ chân lông,làm trắng da,  mà còn trị vết thâm cực hiệu quả. Thế nhưng hãy chú ý quy trình đắp mặt nạ cho phù hợp nhé.

Kết quả hình ảnh cho Đắp mặt nạ bột nghệ sai cách dễ gây dị ứng da
Rất nhiều bạn nghĩ đắp mặt nạ càng lâu càng tốt, bởi các dưỡng chất sẽ càng ngấm vào da. Điều này hoàn toàn sai ,mặt nạ chỉ nên đắp 20-25 phút thôi. Cứ để mặt nạ quá lâu từ 30 phút đến 1 tiếng vừa không làm đẹp da mà còn khó tẩy rửa và làm lỗ chân lông  to hơn.
2. Dùng sữa rửa mặt, xà phòng sau khi đắp mặt nạ bột nghệ
Đây là thói quen tai hại của nhiều chị em.Tuyệt đối không được dùng  sữa rửa mặt hoặc xà phòng để rửa mặt sau khi đắp bột nghệ vì nó sẽ mất đi tác dụng và gây hại cho da.
Sau đây là một số hậu quả kinh khủng do việc dùng đắp mặt nạ bột nghệ không đúng cách. Tránh xa nhé các nàng

3. Trộn bột nghệ với nguyên liệu lạ
Ngoài mật ong, nước hoa hồng ,sữa tươi không đường, và nước lọc với bột nghệ để đắp lên da, bạn không được trộn bột nghệ với nguyên liệu lạ nào nhé.

Đắp mặt nạ bột nghệ sai cách dễ gây dị ứng da và mụn bọc lở loét
Hợp chất trong bột nghệ  rất mạnh trong việc chữa lành vết thương trên da. Tốt nhất không nên trộn bột nghệ với nguyên liệu khác để đắp mặtvì có thể gây kích ứng và dị ứng da

Loading Facebook Comments ...