NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ ĐƯỢC TẠO NÊN TỪ CHẤT LIỆU CÓ “1 KHÔNG 2”

Trong ngành chế tác đồng hồ, chúng ta thường nghe đến những chất liệu quen thuộc như: Thép không gỉ 316L, vàng 14k, vàng 18k, vàng 24k, titanitum, nhựa… Ngoài những chất liệu phổ biến này còn có những cỗ máy thời gian được chế tạo từ chất liệu độc nhất vô nhị và đương nhiên chúng có giá vô cùng đắt đỏ.

 

 • 1.     Những viên đạn Flobert 6mmChiếc đồng hồ mang tên “Son of a Gun” được chế tác bởi thương hiệu ArtyA nổi tiếng bởi thiết kế sử dụng những chất liệu độc đáo để tạo thành điểm nhấn cho đồng hồ tạo phong cách vô cùng mới lạ. Đó là 6 viên đạn Flobert được quấn trong sợi dây kim loại có chiều dài 6mm được sắp xếp nằm nối đuôi nhau xoay quanh bộ kim của đồng hồ tạo ra một sự mới mẻ, khác biệt hoàn toàn so với những kiểu thiết kế thường thấy của những cỗ máy thời gian. 

  2.     Tro từ dung nham núi lửa

 • Kết quả hình ảnh cho NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ ĐƯỢC TẠO NÊN TỪ CHẤT LIỆU CÓ “1 KHÔNG 2”Trong phiên bản đồng hồ Lava Eyjafjallajökull-DNA, hãng Romain Jerome đã sử dụng chất liệu vô cùng đặc biệt là tro đất từ dung nham núi lửa đã nguội trên dãy núi lửa Eyjafjallajökull, phía bắc của đảo Iceland. Trên giao diện thiết kế của đồng hồ, tro bụi núi lửa đã được sử dụng vô cùng khéo léo, đã khắc họa lên hình ảnh tàn phá và sự hùng vĩ của một miệng núi lửa đang phun trào nóng bỏng và đòi hỏi phải có kỹ thuật đặc biệt để sử dụng được chất liệu đặc biệt này.Tro bụi núi lửa được sử dụng để trang trí trên niềng bezel. Đặc biệt trên mặt số, tro bụi núi lửa được sử dụng để làm nền mặt số, với bề mặt xù xì, màu sắc đen đỏ, tựa như bề mặt của núi lửa. Chất liệu này đã được hãng sử dụng phương pháp đặc biệt để liên kết tro bụi lại thành một khối chắc chắn, để đảm bảo trong quá trình sử dụng tro bụi không rơi vãi ra mặt số, gây mắt thẩm mỹ và làm hư hại đồng hồ.

   

  3.     Chất liệu bê tông

   

  Có lẽ, chiếc đồng hồ Concrete watch được xem là chất liệu độc đáo nhất, khác biệt nhất có thể được sử dụng làm bộ vỏ đồng hồ, một chất liệu vô cùng rẻ tiền, đó chính là chất liệu bê tông được sử dụng trong xây dụng, và hãng đồng hồ Dzmitry Samal, một thương hiệu thời trang đến từ Pháp đã vận dụng khéo léo chất liệu này với kỹ thuật đặc biệt để tạo ra một bộ vỏ chắc chắn, không bị vỡ với chất liệu độc đáo này.

   

  4.     Bụi đất từ mặt trăng

  Được tạo thành từ hãng sản xuất đồng hồ danh tiếng từ Thụy Sỹ – Romain Jerome, chiếc đồng hồ có tên Moon Dust là một bộ sưu tập của những chiếc đồng hồ được chế tác từ chất liệu độc vô cùng đặc biệt bao gồm bụi, đất được thu thập trên mặt Trăng. Mặt số đồng hồ được bao phủ với đất và bụi mặt Trăng, với thiết kế bề mặt được tạo hình giống như bề mặt của mặt Trăng với những miệng núi lửa. Bộ vỏ đồng hồ được tạo thành từ thép được thu thập trên tàu con thoi Apollo 11, với thiết kế hình dáng góc cạnh bên ngoài giống hình dáng của tàu con thoi Apollo 11.Còn dây đeo có độ sần sùi và màu sắc được tạo thành từ vải trong bộ đồ không gian của phi hành gia được sử dụng trong nhiệm vụ ISS.

   

Loading Facebook Comments ...