KHÁM PHÁ ĐIỀU ĐÃ TẠO RA ĐỘ CHÍNH XÁC SIÊU VIỆT CỦA MÁY CITIZEN 0100

   Các yếu tố bên ngoài như nhiệt độ và trọng lực vào tinh thể thạch anh đều gây ra lỗi không đáng kể nhưng điều đó sẽ khiến cho đồng hồ không thể đạt được độ chính xác ± 1.0 giây một năm.

 

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/10/tong-hop-cac-chat-lieu-dung-e-san-xuat.html

http://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/10/tim-hieu-ve-gom-vat-lieu-lam-nen-ong-ho.html

http://timemartvietnam.blogspot.com/2018/10/li-giai-vi-sao-chat-lieu-ceramics-lai.html

 

CITIZEN CALIBRE 0100 TRƯỚC NHIỆT ĐỘ

Citizen Calibre 0100 Sai Số ±1 Giây/Năm, Bộ Máy Tần Số Khủng 8.4 MHz Độ Chính Xác Trước Nhiệt Độ✦     Hầu hết tinh thể thạch anh tạo ra dao động kiểm soát độ chính xác trong đồng hồ thạch anh đều bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ.

 

Biểu đồ so sánh độ chính xác trước sự thay đổi nhiệt độ của tinh thể thạch anh cắt góc và tinh thể thạch anh thông thường (chữ U) ►

 

✦     Đó là sự thay đổi của “nhiệt độ” mà hầu hết ảnh hưởng đến các đơn vị tinh thể. Dao động tạo ra bởi tinh thể thạch anh được chấp nhận bởi đồng hồ thạch anh bình thường sẽ có sai số lớn hơn ở nhiệt độ cao hơn và nhiệt độ thấp hơn khi so với khi hoạt động ở 25 °C.

✦     Vì vậy, Citizen Cal.0100 đã áp dụng bộ cộng hưởng tinh thể thạch anh cắt góc, loại này vốn không dễ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ. Trong suốt cả năm, Citizen đã tạo ra một nền tảng có thời gian ổn định hơn Kiểm soát sự chính xác tần số của dao động tạo ra bởi tinh thể mỗi phút, liên tục cải thiện tính chính xác của chức năng điều chỉnh nhiệt độ.

 

CITIZEN CALIBRE 0100 TRƯỚC TRỌNG LỰC (LỰC HẤP DẪN)

✧     Do thay đổi tư thế và cử động của cánh tay, đồng hồ đeo tay nhận nhiều gia tốc trọng lực bởi sự thay đổi cổ tay. Tuy nhiên, tinh thể thạch anh cắt góc rất ít bị ảnh hưởng bởi điều này. Đây là linh kiện thiết yếu mang đến độ chính xác siêu cao của Citizen Calibre 0100.

Citizen Calibre 0100 Sai Số ±1 Giây/Năm, Bộ Máy Tần Số Khủng 8.4 MHz Độ Chính Xác Dưới Trọng LựcTần số dao động “khủng” tạo ra độ chính xác của Citizen Calibre 0100 gần như không thay đổi bởi trọng lực, điều này có thể thấy quá 6 vị trí đặt mặt số được công bố trong thử nghiệm. Trong đó đó, tinh thể thạch anh chữ U thông thường lại có sự chêch lệch lớn và biến động cao

 

CITIZEN CALIBRE 0100 CÓ THỂ CHẠY BẰNG BẤT CỨ NGUỒN ÁNH SÁNG NÀO

Citizen Calibre 0100 Sai Số ±1 Giây/Năm, Bộ Máy Tần Số Khủng 8.4 MHz Eco-Drive●      Bộ cộng hưởng tinh thể thạch anh cắt góc trên Citizen Calibre 0100  được thu nhỏ để phù hợp cho đồng hồ vẫn tiêu thụ một lượng điện năng lớn so với tinh thể thạch anh đồng hồ thông thường bởi vì nó có tần số cao hơn.

●      Để đồng hồ hoạt động ổn định, nhất thiết các cấu trúc hoạt động phải tiết kiệm năng lượng trên mọi khía cạnh cũng như bộ phận quang điện có hiệu suất chuyển đổi và lưu trữ cao.

 

Citizen Calibre 0100 Sai Số ±1 Giây/Năm, Bộ Máy Tần Số Khủng 8.4 MHz Máy 0100●      Trong Citizen Cal. 0100, tiết kiệm điện đã được thực hiện ở khắp mọi nơi trong máy, chỉ cần ánh sáng còn là đồng hồ tiếp tục chạy, kể cả đó là ánh sáng yếu như đèn cầy…. Sau mỗi lần sạc đầy pin, Citizen Cal. 0100 có thể chạy liên tục suốt 6 tháng không cần tiếp xúc ánh sáng.

Bộ máy Citizen 0100 được trang bị 17 chân kính ở các phần trục bánh răng động cơ bước để nâng cao và duy trì độ chính xác ►

 

THỂ HIỆN MÁY CITIZEN 0100

☑    Nguyên mẫu máy Citizen 0100 có đường kính 33.3 mm và độ dày 2.92 mm, được trình bày trong mẫu thử nghiệm đồng hồ bỏ túi có kính Sapphire và mặt sau triển lãm máy. Vỏ đồng hồ được làm bằng thép không gỉ. Điều này như tỏ sự “tôn kính” đối với chiếc đồng hồ mang thương hiệu “Citizen” đầu tiên ra đời năm 1924.

Loading Facebook Comments ...