KHÁM PHÁ BỘ MÁY VÀ CÁC CHỨC NĂNG CỦA ĐỒNG HỒ ORIENT SK

SK: như đã nói ở trên chữ SK có nghĩa là SEA KING, dòng đồng hồ Orient Sea King là tập hợp những sản phẩm chịu nước tốt hơn thế hệ trước là dòng KING DIVER. Lưu ý là cả hai dòng SK và KING DIVER đều không phải đồng hồ lặn theo cách hiểu hiện nay.

 

https://casiogshockga700.wordpress.com/2018/10/10/dong-ho-casio-g-shock-ga-700pc-1a-thiet-ke-manh-me-can-doi-danh-cho-gioi-tre/

https://casiobabygblog.wordpress.com/2018/10/10/cach-su-dung-bao-thuc-tren-dong-ho-baby-g/

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/10/10/dong-ho-casio-a168wg-9wdf-mau-vang-diem-nhan-cho-phong-cach-thoi-trang-phai-dep/

 

 

≡   Thủy Quân Lục Chiến: tên gọi này bắt nguồn từ việc vòng bezel bên trong có thể xoay được bằng núm chỉnh ở vị trí 4 giờ để hỗ trợ đếm thời gian trôi qua mà không ảnh hưởng đến thời gian chính (có thể gọi là Bấm Giờ Thủ Công). Chức năng này tương tự vòng bezel trên đồng hồ của lính thủy đánh bộ của Mỹ đã đeo trong thời chiến.

≡   Mặt Lửa, Bốn Đinh: xuất phát từ thiết kế của đồng hồ với mặt lửa được dùng để nói đến đồng hồ Orient SK có mặt số màu đỏ hồng, mẫu mã nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Còn Bốn Đinh thì chỉ chung tất cả đồng hồ Orient SK.

≡   SK Mặt Lửa, SK Mặt Xanh: tức đồng hồ Orient SK có mặt số màu đỏ hồng và đồng hồ Orient SK có mặt số màu xanh.

Lý do tại sao các mẫu đồng hồ Orient SK cổ có chữ Crystal: kính của đồng hồ Orient SK cổ (sản xuất năm 1970, 1980)  được làm pha lê đắt đỏ, có khả năng chống trầy rất tốt. Trong khi đó, kính đồng hồ Orient SK sản xuất năm 2015 trở về sau được làm từ Mineral Crystal nên không còn ghi dòng chữ Crystal tên mặt số nữa.

 

KHÁM PHÁ BỘ MÁY VÀ CÁC CHỨC NĂNG CỦA ĐỒNG HỒ ORIENT SK

 

Tuyển Tập Những Câu Chuyện Về Đồng Hồ Orient SK Huyền Thoại Nút BấmMinh họa vị trí và chức năng các nút bấm, núm chỉnh trên đồng hồ Orient SK

 

HUYỀN THOẠI GIÀ GÂN NHẬT BẢN CALIBER 469

Đồng hồ Orient SK sử dụng bộ máy cơ tự động lắp ráp bằng tay 100% tại Nhật Bản là Caliber 469, tính đến nay bộ máy cổ này đã được Orient trọng dụng trong hơn 40 năm. Thời gian tồn tại quá đủ để chứng minh độ bền, độ chính xác và sự ổn định để xem Cal 469 như một trong những máy “trâu bò” huyền thoại nhất Nhật Bản.

Các phiên bản đồng hồ Orient SK đầu tiên dùng máy 469 có 21 (hoặc 17) chân kính còn các phiên bản đồng hồ Orient SK sản xuất sau năm 2015 đều dùng máy 46943 có 21 chân kính. Tần số dao động 21600 vph, trữ cót hơn 40 giờ.

Tuyển Tập Những Câu Chuyện Về Đồng Hồ Orient SK Huyền Thoại 469Cận cảnh máy tự động Cal 469 khi mở nắp lưng đồng hồ Orient SK

Loading Facebook Comments ...