CÁCH MỞ NẮP ĐÁY ĐỒNG HỒ BẰNG: DÂY THUN

Nắp đáy đồng hồ hay còn gọi là nắp lưng, caseback, back, là miếng kim loại ở mặt sau đồng hồ, nếu mở được nó, bạn có thể tự thay pin hoặc điều chỉnh độ chính xác cho đồng hồ… mà không cần ra tiệm đồng hồ hay nhờ đến thợ.

 

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/10/truy-tim-lich-su-cua-thuong-hieu-ong-ho.html

http://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/10/tim-hieu-ong-ho-skmei-co-thuc-su-chat.html

http://timemartvietnam.blogspot.com/2018/10/lich-su-ong-ho-bestdon-en-tu-at-nuoc.html

 

5 Cách Mở Nắp Đáy Đồng Hồ Ren Vặn Không Cần Công Cụ Tại Nhà Van Mở ĐáyĐây chính là hai kiểu van mở nắp đáy chuyên dụng cho đồng hồ ren vặn của thợ

▬    Nhưng trong số 3 loại nắp đáy đồng hồ phổ biến gồm nắp vặn, nắp ép, nắp ốc thì nắp vặn là loại khó mở nhất nếu thiếu “van mở đáy” – dụng cụ chuyên dụng của thợ đồng hồ (nắp ép có thể cạy bằng dao còn nắp ốc có thể tìm tua vít, những thứ dễ tìm ở nhà, cơ quan.

▬    Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể mở nắp đáy đồng hồ bằng một số vật dụng “cây nhà lá vườn” khá dễ tìm như cây lăn bụi, dây thun, miếng hít nhựa, kéo, kìm, … Cách thực hiện mở nắp đáy đồng hồ bằng 5 công cụ được liệt kê này sẽ được trình bày ngay bên dưới.

5 Cách Mở Nắp Đáy Đồng Hồ Ren Vặn Không Cần Công Cụ Tại Nhà Nắp Đáy Dạng Ren VặnNắp vặn (screw down caseback) là các loại nắp đáy thường có 6 hoặc 8 lỗ cạn hình chữ nhật hoặc không có lỗ nào, đóng chặt vào đồng hồ bằng ren vặn tương tự các nắp chai. Để mở loại nắp này, tốt nhất cần phải có van mở đáy có 2 hoặc 3 chấu có thể điều chỉnh khoảng cách, tra các chấu ăn khớp vào lỗ cạn ở nắp lưng rồi vặn ngược chiều kim đồng hồ là có thể mở nắp. Để đóng nắp, chỉ cần vặn van mở đáy theo chiều kim đồng hồ.”

Đặc biệt lưu ý: TỰ Ý MỞ NẮP ĐÁY ĐỒNG HỒ có thể sẽ: làm mất bảo hành, làm không khí ẩm và bụi bẩn xâm nhập máy, làm trầy xước đồng hồ, làm hỏng đồng hồ. Bạn PHẢI TỰ CHỊU TRÁCH NHIỆM nếu xảy ra bất kỳ thiệt hại nào! CÂN NHẮC thật kỹ trước khi quyết định mở nắp đáy đồng hồ nhé.

BƯỚC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI MỞ NẮP ĐÁY ĐỒNG HỒ

●     Nếu là đồng hồ dây da, dây vải, hoặc các loại dây có khóa rời thì bạn chỉ cần mở khóa để rời hai đầu dây ra là xong.

●     Nếu là đồng hồ dây kim loại (các loại khóa liền), bạn nên tháo dây nó ra để dễ dàng mở nắp đáy. Bạn có thể lựa chọn tháo mắt dây/khóa hoặc tháo dây tùy ý, miễn sao dây không gây cản trở việc mở nắp đáy là được.

Áp dụng cho các loại nắp đáy có lỗ cạn hoặc không có lỗ cạn (ví dụ như nắp đáy Rolex)

5 Cách Mở Nắp Đáy Đồng Hồ Ren Vặn Không Cần Công Cụ Tại Nhà Dây ThunCần chuẩn bị: 2 sợi thun lớn hoặc sợi dây cao su lớn (bề ngang ít nhất cỡ ngón tay), chai dầu gội hoặc miếng gỗ to hoặc bất cứ gì có đầu lớn có thể ràng dây thun vào.

Bước 1: Căng 2 sợi dây thun/dây cao su vào hai đầu chai dầu gội (chú ý dây phải căng mới được).

Bước 2: Đặt phần đầu có dây thun/dây cao su lên nắp đáy đồng hồ.

Bước 3: Ép chặt dây thun/dây cao su và nắp đáy lại với nhau rồi vặn mạnh ngược chiều kim đồng hồ. Cứ như thế cho đến khi nắp đáy được vặn ra hoàn toàn.

Loading Facebook Comments ...