Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa phù hợp với thời thế

 

Mở cửa hàng tạp hóa là loại hình kinh doanh không còn mới mẻ nhưng đây là một lĩnh vực phát triển rất mạnh mẽ khi kinh tế đang trên đà phát triển. Bạn đang dự tính mở cho mình một cửa hàng tạp hóa nhưng vẫn đang còn nhiều băn khoăn, sợ thua lỗ,… Bạn đừng quá lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa, hãy cùng tham khảo nha:

  1. Chọn mặt bằng mở cửa hàng tạp hóa

Chọn mặt bằng để kinh doanh

Bất cứ loại hình trong hoạt động kinh doanh nhất là kinh doanh tạp hóa thì mặt bằng được xem là yếu tố rất quan trọng. Vì vậy, công việc đầu tiên khi kinh doanh tạp hóa là chọn vị trí đặt cửa hàng. Bởi đặc thù hàng hóa nên bạn cần chọn khu vực đông dân cư, lượng người qua lại cao. Tốt nhất là thuê mặt đường, xa chợ một chút và có vị trí tránh khuất tầm nhìn của người đi lại.

  1. Trang thiết bị kỹ thuật

Bước tiếp theo khi bạn đã chọn cho mình một địa điểm là chuẩn bị trang thiết bị cho cửa hàng. Vì bán rất nhiều mặt hàng khác nhau, từ nhỏ gọn cho đến gồ ghề thì bạn cần trang bị cho mình các kệ đỡ, giá treo nhằm phân loại, tiết kiệm diện tích.

Trang thiết bị cần trang bị cho cửa hàng

Bên cạnh đó là trang bị hệ thống chiếu sáng, hút ẩm trong cửa hàng tạp hóa của mình, đây là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến sản phẩm của mình. Khi thực hiện 2 yếu tố trên thì bạn sẽ dễ dàng bảo quản tốt các sản phẩm vừa tạo ra không khí sạch sẽ, thoáng mát, khách đến mua hàng có một tâm lý thoải mái hơn.

  1. Nguồn nhập hàng bán tạp hóa chất lượng

Công việc kinh doanh tạp hóa của bạn có thành công hay không chính là nhờ vào yếu tố nguồn nhập hàng, cách bạn chọn hàng và chọn cho mình nhà cung cấp. Bạn chọn hàng nhằm mục đích cạnh tranh về chất lượng, còn chọn nhà cung cấp là cạnh tranh về giá.

Chất lượng, giá cả được đảm bảo từ nhà cung cấp

Nếu trường hợp bạn không có nhiều vốn thì có thể chọn các mặt hàng bình dân, có giá cả phải chăng và thông dụng, lấy số lượng để bù chất lượng, lãi được ít nhưng bạn bán được một số lượng lớn.

Về phía nhà cung cấp bạn nên thương lượng các điều khoản với họ để có được nguồn hàng trước, tiền bạn sẽ trả theo đợt. Như vậy bạn sẽ không cần phải nhiều vốn, điều đương nhiên là giá sản phẩm của bạn sẽ thấp hơn so với những cửa hàng tạp hóa khác.

  1. Mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn hay thành phố

Dựa vào số vốn của bạn đang có mà đưa ra quyết định cho mình. Nếu bạn mở cửa hàng ở nông thôn thì cố gắng tìm một nguồn hàng rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng là vấn đề khá khó. Dù mở ở đâu đi chăng nữa thì bạn cũng nên tìm nguồn hàng từ nhà sản xuất, với các đầu mối nhằm cung cấp cho mình nguồn hàng chất lượng mà giá cả hợp lý.

Trên đây là bài viết cung cấp những kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa phù hợp với thời thế hiện nay, mong rằng sẽ giúp bạn một phần nào đó trong hoạt động kinh doanh của mình thêm thuận lợi và may mắn. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý bán hàng online – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: web ban hang – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

 

Loading Facebook Comments ...