Bật mí kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa online siêu lợi nhuận

 

Bất chấp sự phát triển của những cửa hàng tiện lợi thì kinh doanh tiệm tạp hóa vẫn đứng vững trên thị trường. Làm sao để không mất đi những lợi thế vốn có trong thị trường cạnh tranh khốc liêt như hiện nay là một điều không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa online để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, hãy cùng nhau tham khảo nhé:

  1. Nguồn hàng nhập về kinh doanh tạp hóa online

Yếu tố nguồn hàng đóng một vai trò rất quan trọng khi kinh doanh online tạp hóa. Nếu bạn tìm được cho mình một nguồn hàng tạp hóa chất lượng, đa dạng, giá cả hợp lý thì bạn sẽ rất dễ dàng khi bước vào hoạt động kinh doanh. Bạn hãy cố gắng tìm nguồn hàng của mình từ các chợ đầu mối hoặc nhà sản để đem về cho mình mặt hàng yêu thích với giá cả thích hợp nhất.

  1. Kênh bán hàng cửa hàng tạp hóa online

Cửa hàng của bạn có quy mô càng lớn thì bạn cố gắng phát triển nhiều kênh bán hàng khác nhau. Số lượng nhập về lớn để tránh tồn kho thì ngoài bán tại cửa hàng và website bán hàng thì bạn nên kinh doanh trên facebook, zalo, lazada,…

Mở rộng các kênh bán hàng

Đây sẽ là chiến lược kinh doanh giúp bạn tăng doanh số và vòng quay vốn nhanh khi kinh doanh online.

  1. Kết hợp hình thức tạp hóa giao hàng tận nơi

Điểm khác ở việc kinh doanh tạp hóa truyền thống so với kinh doanh tạp hóa online là bạn cần cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi cho khách hàng khi có yêu cầu. Đây là một hình thức kinh doanh mà các tiệm tạp hóa chưa dành sự quan tâm đúng mức cho nó.

Do đó, bạn nên tạo sự khác biệt bằng cách giao hàng chuyên nghiệp, nhanh chóng, tiện lợi đẻ có thể cạnh tranh với những cửa hàng tạp hóa khác.

  1. Chính sách chăm sóc khách hàng

Cửa hàng bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều khi thực hiện tốt việc chăm sóc khách hàng.

Chính sách chăm sóc khách hàng

Bạn cần thường xuyên thực hiện những chương trình khuyến mãi, những mặt hàng mới có giá ưu đãi,… qua tin nhắn, email hay gọi điện thoại trực tiếp nếu trường hợp cần thiết. Hãy nên nhớ gửi tin nhắn với tần suất vừa phải để tránh bị khách cảm thấy phiền.

  1. Phần mềm quản lý bán hàng

Số lượng hàng hóa mà bạn nhập về khá lớn, đa dạng các chủng loại thì việc quản lý bán hàng tạp hóa online không hề dễ dàng. Bạn hãy sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để công việc của mình trở nên đơn giản hơn, tiết kiệm một lượng lớn công sức cũng như thời gian của mình.

Trên đây là bài viết cung cấp những thông tin về kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa online siêu lợi nhuận. Hi vọng rằng sẽ giúp bạn một phần nào đó trong hoạt động kinh doanh của mình, nâng cao doanh số, tăng cao thương hiệu và thu hút lượng khách hàng tiềm năng. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: phần mềm quản lí bán hàng – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: thiet ke web bán hàng – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Loading Facebook Comments ...