Những tác nhân khiến cho mụn mọc đi mọc lại nhiều lần tại một chỗ?

 

Nếu như mụn xuất hiện nhiều lần ở một chỗ, cứ hết lại lên thì đây không phải điều ngẫu nhiên. Phải có một tác nhân nào đó đứng phía sau gây nên tình trạng này. Dưới đây là 6 yếu tố khiến cho mụn cứ mọc đi mọc lại nhiều lần ở một chỗ.

1: Hay chạm tay lên mặt

Rất nhiều người thường hay có thói quen sờ tay lên mặt. Nên mụn dễ nổi lên bởi vi khuẩn từ tay lây sang mặt là rất nhanh.

Nếu bạn có thói quen chạm tay ở một số chỗ nhất định lên khuân mặt. Thì rất có khả năng mụn sẽ vì thế mà mọc đi mọc lại nhiều lần.

Các loại mụn có thể mọc trên da mặt

Các loại mụn có thể mọc trên da mặt

2: Nặn mụn

Khi mụn mọc lên, bạn thường muốn loại bỏ chúng ngay lập tức. Việc nặn mụn sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy vô cùng thích thú bởi vì nhanh chóng có thể thoát khỏi nó một cách nhanh chóng nhất. Thế nhưng, bạn làm như vậy sẽ khiến cho dễ bị nhiễm vi khuẩn. Kể cả cho bạn nặn xong mà có đi rửa mặt ngay thì mụn vẫn có thể quay trở lại.

3: Dầu gọi đâu và các sản phẩm làm tóc

Nếu như mụn của bạn mọc chủ yếu ở trên trán thì khả năng các loại sản phẩm như dầu gội, thuốc nhuộm, sáp, gel.. có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng mụn. Chính vì thế, trong quá trình sử dụng hạn chế để những chất này dính lên chán.

4: Mỹ phẩm

Nếu da mặt của bạn dễ gây ra mụn, thì không nên sử dụng những loại mỹ phẩm có chứa Comedogenic. Bởi vì chúng có thể gây tắc nghẽn lỗ chân long và dẫn tới tình trạng bị mụn trứng cá & mụn đầu đen.

Tốt nhất, nên khiển tra thành phần có trong loại mỹ phẩm bạn hay sử dụng để tránh được tình trạng bị mụn gây nên.

Mặt bị mụn do không sử dụng mỹ phẩm đúng cách

Mặt bị mụn do không sử dụng mỹ phẩm đúng cách

5: Trang điểm sai cách

Ngoài việc lựa chọn các loại mỹ phẩm tốt ra, cách bạn trang điểm cũng có thể là nguyên nhân gây ra mụn. Chính vì thế, bạn chỉ cần sửa lại cách trang điểm là có thể giảm nguy cơ gây ra tình trạng mụn.

Cọ, bông phấn nếu không vệ sinh sạch sẽ cũng là nguyên nhân khiến cho mụn mọc lên nhiều. Chính vì thế, sau khi dùng 1 thời gian bạn cũng nên vệ sinh chúng.

>>> Tham khảo thêm bài viết kem trị mụn trứng cá SaKuRa của chúng tôi để có thể triệt tận gốc tất cả các vấn đề về mụn.

6: Hooc – môn

Đôi khi việc mụn xuất hiện đi xuất hiện lại nhiều lần ở một chỗ trên khuân mặt của bạn. Không phải do bạn gây nên mà có thể do hooc – môn đang hoạt động quá mức bình thường nên gây ra tình trạng mụn.

Nói chung, dù là bất kỳ nguyên nhân nào đi chăng nữa, thì mụn xuất hiện trên khuân mặt cũng khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Bởi vậy, bạn nên giữ cho da luôn được sạch sẽ tránh được các yếu tố gây nên tình trạng mụn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của chúng tôi.

Loading Facebook Comments ...