Làm thế nào để có làn da tốt hơn

Chúng ta biết nhiều hơn về cách chăm sóc làn da của chúng ta hơn bao giờ hết, nhưng với một loạt các tùy chọn dựa trên khoa học, tất cả đều cạnh tranh cho một điểm trên bộ đếm phòng tắm của chúng tôi, mọi thứ có thể trở nên quá nhanh.

1. Làm sạch mỗi đêm

Da của bạn có thể tốt với việc bỏ qua việc rửa buổi sáng, hoặc chỉ dính vào nước hoặc lau chùi rất nhanh bằng nước sạch (còn gọi là micellar). Nhưng khi nói đến thói quen của bạn buổi tối, làm sạch các bùn của trang điểm, kem chống nắng, bụi bẩn, dầu, và vi khuẩn đầy ắp trong lỗ chân lông của bạn thì bạn không nên bỏ qua.

Mẹo làm sạch: David Lortscher , MD, bác sĩ da liễu được chứng nhận và là người sáng lập Curology , ủng hộ nước micellar: “Nó làm sạch, loại bỏ trang điểm và giữ ẩm trong một bước bằng cách sử dụng các phân tử nhỏ – micelles – của làn da của bạn. ”Làm theo bước đó với một chất tẩy rửa nhẹ nhàng.

Nếu bạn thay vì làm sạch đôi (không có nước bằng micellar), hãy sử dụng chất tẩy rửa gốc dầuđể phá vỡ trang điểm và kem chống nắng, sau đó là chất tẩy rửa tạo bọt. Nếu da của bạn không chịu được chất tẩy rửa tạo bọt, hãy sử dụng một sản phẩm không tạo bọt nhẹ nhàng. Đây là một cách triệt để nhưng cực kỳ nhẹ nhàng để làm sạch tất cả mọi thứ ra khỏi làn da của bạn mà không tước nó.

Chất tẩy rửa hàng ngày phổ biến

  • Sữa rửa mặt nhẹ nhàng: Vanicream Gentle Facial Cleanser hoặc Cosrx Low PH Good Morning Gel Cleanser
  • Nước Micellar: Garnier SkinKhoa nước làm sạch Micellar hoặc nước làm sạch da La Roche-Posay Micellar cho làn da nhạy cảm
  • Chất tẩy rửa dầu: DHC Deep Cleansing Oil

2. Mang kem chống nắng

Vâng, tất cả chúng ta đều đã nghe những lời cảnh báo và vẫn bị lôi cuốn vì những việc vặt không có kem chống nắng, hoặc để né tránh cảm giác béo phì, nặng nề quen thuộc đó – nhưng tổn thương mặt trời vượt xa chỉ là một tia nắng: ung thư da.

Lortscher ước tính thiệt hại từ tia cực tím có nghĩa là “lên đến 80 phần trăm sự lão hóa da” và khuyến cáo tối thiểu là bảo vệ SPF 30 UVA và UVB hàng ngày.

Mẹo SPF: Sử dụng kem chống nắng độc lập . Ngay cả khi kem dưỡng ẩm hoặc trang điểm hàng ngày của bạn có chỉ số SPF, hãy nhớ rằng đánh giá SPF dựa trên lượng kem chống nắng cao hơn nhiều so với suy nghĩ của mọi người – 2 miligram (mg) trên một cm vuông của da chính xác. Trung bình 1/4 muỗng cà phê.

Hãy tưởng tượng sử dụng hết một chai móng trong vòng chưa đến bốn tuần – đó là số tiền bạn cần được bảo vệ!

BẠN KHÔNG THỂ THÊM SPFHãy nhớ rằng ngay cả khi bạn đang đeo nhiều sản phẩm với SPF, bạn không thể “thêm” SPF lên 30. Bạn cần đảm bảo rằng một trong các sản phẩm có SPF 30 trên riêng của nó.

3. Bỏ qua một bước, nếu bạn có thể

Không cảm thấy như bạn phải slather trên tất cả mọi thứ mỗi ngày. Thay vào đó, hãy tập trung vào những gì làn da của bạn cần. Liệu nó có cần một loại kem dưỡng ẩm để chống lại khô? Hay nó bị mất nước? Bạn đang sử dụng một toa thuốc mà cần phải được áp dụng hàng ngày?

Nhu cầu da của bạn có thể thay đổi dữ dội do khí hậu, mùa, thời tiết và tuổi tác . Nếu bạn thức dậy vào một ngày ẩm ướt và không thể chịu đựng những suy nghĩ của việc áp dụng kem dưỡng ẩm giàu thông thường của bạn, bỏ qua nó! Không cảm thấy như bạn phải làm điều tương tự mỗi ngày – chế độ của bạn nên được thú vị và thư giãn.

Mẹo: Các thói quen tốt nhất là một doable một. Một khi bạn đã chăm sóc những điều cơ bản, nó là OK để dừng lại ở đó, hoặc thêm các bước và sản phẩm nếu bạn cảm thấy thích nó.

Bạn có thể nuông chiều làn da khô mùa đông bằng gói ngủ qua đêm , làm dịu làn da mùa hè bằng một chiếc mặt nạ làm mới hoặc đơn giản là bò lên giường với làn da vừa mới được làm sạch nếu bạn không cảm thấy khỏe mạnh.

Nhưng bạn không phải làm tất cả, mỗi ngày.

Loading Facebook Comments ...