Lá ổi có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường mà mọi người không hay biết

Lá ổi có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường mà mọi người không hay biết.Trong Đông y, lá ổi thường được dùng làm bài thuốc trị tiêu chảy, hỗ trợ giảm cân, giảm viêm nướu, giảm cholesterol cao, ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư dạ dày và ung thư tuyến tiền liệt… Đặc biệt, lá ổi còn giúp điều trị bệnh tiểu đường vô cùng hiệu quả.

Theo nghiên cứu của Hàn Quốc, tác dụng điều trị bệnh tiểu đường của ổi đã được công nhận. Kết quả nghiên cứu đã cho thấy hoạt tính ức chế men protein tyrosine hosphatase 1B của dịch chiết lá ổi có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường loại 2.

Cụ thể là lá ổi có thể điều trị bệnh tiểu đường bằng cách giảm lượng đường trong máu. Kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu đã chứng minh lá ổi có thể làm giảm hoạt động của một loại enzyme gọi là alpha-glucosidase. Đây là enzyme có trách nhiệm chuyển hóa thức ăn thành glucose trong máu, chính điều này đã làm giảm lượng đường trong máu.

Thường xuyên dùng trà lá ổi hoặc chiết xuất lá ổi có thể giúp giảm lượng đường trong máu sau khi tiêu thụ thực phẩm. Phương pháp điều trị bệnh tiểu đường bằng lá ổi hoàn toàn tự nhiên và không hề có tác dụng phụ. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu bài thuốc này.

– Lấy 1 nắm lá ổi tươi, rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi trong 5 phút. Sau đó đổ bỏ phần bã, chắt nước ra ly uống sau mỗi bữa ăn.

– Dùng 100g lá ổi non rửa sạch rồi nấu nước uống hàng ngày.

Loading Facebook Comments ...