Dùng kem chống nắng thế nào mới đúng?

Dùng kem chống nắng có thể là công tác thường xuyên của bạn, nhưng chưa chắc bạn đã và đang dùng kem chống nắng đúng cách đâu nhé.

Dùng kem chống nắng đúng cách mới có thể phát huy được công dụng tối đa của kem chống nắng cũng như giúp cho da của bạn tránh được những tác dụng không mong muốn từ những loại kem chống nắng không phù hợp.

Lựa chọn kem chống nắng phù hợp với da của bạn

Da của mỗi người mỗi khác, không phải ai cũng giống nhau. Nếu như bạn thuộc dạng khô thì bạn cần phải lựa chọn kem chống nắng có nhiều thành phần dưỡng ẩm hơn. Còn với làn da nhờn dầu thì kem chống nắng cần phải có tính năng kiềm dầu. Làn da nhayj cảm nên chọn kem chống nắng dịu nhẹ, an toàn cho da. Còn da khô lại nhiều mụn nên chọn loại kem kiếm dầu mà vẫn dưỡng ấm. Trong trường hợp da của bạn đen, ngăm đen thì một tuýp kem chống nắng có thành phần dưỡng trắng da sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Dùng kem chống nắng đúng cách

Dùng kem chống nắng đúng cách cần phải tích hợp thêm cách dùng đúng trường hợp, đúng liều lượng sau khi đã chọn được loại kem chống nắng phù hợp với da.

Kem chống nắng có 2 loại cơ bản: loại dùng cho các hoạt động thường ngày và loại dùng cho các hoạt động ngoài trời. Kem chống nắng dùng hằng ngày có chỉ số SPF nên là 20+ cho tới 35+ là phù hợp. Còn kem chống nắng dùng cho các hoạt động ngoài trời nên dao động trong khoảng 50+ đến 80+.

Tuy nhiên trong đợt hướng dẫn khách hàng dùng kem chống nắng đúng cách của một số chuyên gia thẩm nổi tiếng thì chỉ số này đã có chút thay đổi khi chuyên gia khuyên mọi người nên dùng kem chống nắng có chỉ số SPF nên là 50+ với hoạt động thường ngày như: đi học đi làm. Còn khi đi chơi, đi tắm biển bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số 80+.

Dùng kem chống nắng đúng cách

Một chú ý nữa rất đáng quan tâm trong cách dùng kem chống nắng đúng cách là thời gian thoa kem chống nắng. Thời gian lý tưởng để bạn lặp đi lặp lại việc thoa kem chống nắng là 3h/1 lần. Nếu là đi biển thời gian nên là 2h/lần. Trong trường hợp quá nóng rát, bạn cũng có thể dùng thêm xịt khoáng kèm kem chống nắng để xoa dịu cảm giác oi bức khó chịu.

Lượng kem chống nắng cần dùng phụ thuộc vào vị trí thoa kem. Thoa toàn thân lượng kem sẽ nhiều hơn so với dùng cho mặt. Thế nên bạn cần phải chuẩn bị kem chống nắng cỡ bự nếu đi du lịch biển.

Nắm vững cách dùng kem chống nắng đúng cách, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ nó: chống cháy nắng, dưỡng da và còn giúp bạn có được tinh thần thoải mái cho mỗi ngày.

Loading Facebook Comments ...