Bên cạnh đồng hồ thể thao và đồng hồ dây kim loại thì đồng hồ dây da cũng nằm trong top 3 yêu thích trong thế giới đồng hồ dành cho nam giới. Thế nhưng, cũng như các kiểu đồng hồ khác, đồng hồ dây da nam còn được chia thành nhiều loại nhỏ theo các tiêu chí khác nhau. Cùng Đức Đồng hồ tìm hiểu cách phân biệt đồng hồ dây da phổ biến trên thị trường hiện nay nhé.

  1. Lịch sử đồng hồ dây da nam

32

Dây da là một loại vật liệu phổ biến đến nỗi từ lâu đã không còn mấy ai nhớ về nguồn gốc sự ra đời của chúng. Ít ai biết rằng đồng hồ dây da là những chiếc đồng hồ đầu tiên có mặt trong thế giới đồng hồ đeo tay. Điều này cũng dễ hiểu thôi bởi dây da có một sự chắc chắn, thường được dùng trong các kiểu đồng hồ quân đội, dùng cho các binh sĩ theo dõi thời gian khi tham gia chiến trận. Về sau, đồng hồ dây da dần tạo được sức hút riêng cho mình nhờ kiểu dáng cổ điển và lịch lãm mà nó mang lại cho cánh đàn ông.

  1. Phân biệt các loại đồng hồ dây da nam

Đồng hồ dây da simili

tim-hieu-da-simili-da-pu-la-gi-1

Da simili là tên gọi chung cho các sản phẩm giả da trên thị trường, còn được gọi với một số cái tên khác như faux leather hay pleather. Giá thành của da simili rất rẻ nên chất lượng cũng không cao. Chất da simili thường cứng và là 1 lớp vải lót được dệt bằng sợi Polyester và phủ từ 1 đến 2 lớp nhuộm bằng nhựa PVC. Da simili khó vệ sinh và dễ chịu tác động từ môi trường nên rất hay bong tróc, phồng rộp. Kiểu da này chỉ được sử dụng trong các loại đồng hồ rẻ tiền, kém chất lượng.

Đồng hồ dây da PU

in-simili-gia-da-9

Da PU có nguồn gốc từ da simili, được phủ thêm một lớp nhựa PU (Polyurethane), nhờ đó khắc phục được những khuyết điểm của da simili. Da PU mềm hơn da simili rất nhiều, gần như tương đương với da thật nhưng chất lượng vẫn kém hơn rất nhiều. Da PU còn có tính dẻo do được tạo thành từ sự kết hợp giữa nhựa dẻo và nhựa mềm. Việc lau chùi, vệ sinh da PU cũng đơn giản hơn, độ bền cao hơn da simili nhưng vẫn rất dễ hư hỏng khi để trong môi trường nhiệt độ cao hoặc môi trường có độ ẩm cao.

Đồng hồ dây da thật

Difference-between-real-leather-and-fake-leather

Đây chắc chắn là loại da cao cấp nhất với chất lượng tốt, độ bền cao và bề mặt da đẹp. Da thật thường là da voi, da đà điểu, da cá sấu…, trải qua một quá trình xử lý được gọi là thuộc da để loại bỏ vi khuẩn và những yếu tố gây kích ứng cho người đeo.