Cách chữa bệnh đầy hơi cho bé bằng phương pháp dân gian

Ở trẻ nhỏ thì việc đầy hơi không phải là điều hiếm, bởi dạ dày bé đang trong quá trình hoàn thiện. Tuy nhiên triệu chứng này khiến cho bé lười ăn, khó chịu gây nên tác động không nhỏ tới sự phát triển của trẻ. Việc dùng thuốc Tây lại quá nhiều tác dụng phụ khiến cha mẹ lo lắng, vậy có cách chữa bệnh đầy hơi an toàn cho bé không ?

Các mẹ bỉm sữa khi thấy bé bị đầy hơi, quấy khóc thì luôn lo lắng. Nhanh chóng chấm dứt tình trạng này ở con là điều mà người mẹ nào cũng muốn làm ngay lúc này. Các mẹ có thể áp dụng các cách chữa bệnh đầy hơi dân gian dưới đây, rất dễ làm mà lại an toàn với trẻ nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho bé bị đầy hơi

1, Nguyên nhân làm cho bé bị đầy hơi

  • Trẻ đang bị tiêu chảy, nó làm cho cơ hoành bị chèn ép, khiến lớp điện giải bị thất thoát theo phân và gây nên chướng bụng.
  • Trào ngược dạ dày: sẽ khiến cho bé nôn ói, ợ hơi và chướng bụng, ba mẹ cần đưa con đi khám ngay.
  • Táo bón: đây là nguyên nhân chính.
  • Chế độ ăn uống: có thể do mẹ cho bé ăn dặm sớm, trong khi hệ tiêu hóa của con chưa đảm bảo chuyển hóa hết lượng tinh bột có trong đồ ăn, gây khó hấp thu và đầy bụng.
  • Mắc các căn bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa
  • Bị nhiễm ký sinh trùng

>>> Xem thêm: Hội chứng trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Cách chữa bệnh đầy hơi cho bé bằng phương pháp dân gian

A, Tinh dầu chàm

Kết quả hình ảnh cho bé bị đầy hơi

Bạn cho một ít tinh dầu tràm vào tay, xoa 2 tay vào nhau cho nóng và áp lên bụng của bé. Xoa nhẹ nhàng ổ bụng theo chiều kim đồng hồ, nhất là vùng bụng mà bé đang bị căng cứng.

Việc xoa bóp này sẽ kích thích hệ tiêu hóa, tăng nhu động ruột và giúp cho con nhanh tiêu hơn.

>>> Xem thêm: chua trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

B, Dùng tỏi hoặc hành

Tỏi hoặc hành bóc vỏ, nướng lên cho chín vàng rồi bọc trong một miếng gạc mỏng. Đặt miếng gạc này trên rốn của con, chú ý không sát da làm con bị bỏng. Vài phút sau sẽ thấy con xì hơi và bụng dần xẹp xuống/

Hoặc bạn có thể phi hành tỏi lên cho thơm rồi trộn cùng với cháo cho con ăn cũng hiệu quả không kém.

C, Chườm nóng.

Dùng một chiếc khăn tay và nhúng vào nước nóng, vắt khô nước cho khăn bớt nóng và đặt lên bụng của con. Hơi nóng trong khăn sẽ lan tỏa khắp bụng, giúp kích thích hệ tiêu hóa và làm cho bé dễ chịu hơn.

Trên đây là một số cách chữa bệnh đầy hơi bằng phương pháp dân gian, dễ làm và an toàn đối với trẻ. Các mẹ hãy bỏ túi các mẹo này phòng lúc cần đến nhé.

>>> Xem thêm: Mua nano curcumin ở đâu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Loading Facebook Comments ...