sử dụng ống cống bằng nhựa – tiện ích bất ngờ

Nền công nghiệp ngày càng phát triển các khu công nghiệp mọc lên nhiều thải nhiều khói bụi gây ô nhiễm môi trường một cách rất nghiệm trọng. . Đó cũng chính là nguyên nhân gây biến đổi khí hậu. Vì thế sử dụng ống cống bằng nhựa thực sự hữu ích. Trên thực tế những năm gần đây khí hậu rất khắc nghiệt mưa lũ xảy ra thường xuyên dẫn đến ngập lụt nghiêm trọng. Đặc biệt là ở các thành phố lớn cơ sở hạ tầng mọc lên san sát, dân cư tập trung đông đúc hệ thống thoát nước gặp nhiều vấn đề. Đó cũng là do chúng ta chưa có hệ thống thoát nước hợp lý và đạt tiêu chuẩn.ong cong thoat nuoc nhua hdpe

Ngày nay các công trình đã có những yêu cầu cao về tiêu chí dùng sản phẩm thân thiện với môi trường trong các khu dân cư, công nghiệp lớn hiện đại.Vì vậy, ống cống nhựa thoát nước đang được sử dụng rất phổ biến cho các công trình thoát nước mưa, thoát nước vỉa hè khi mưa lũ về, thoát nước thải, thu gom nước thải đối với các khu dân cư đông đúc và các nhà máy xí nghiệp có số lượng công nhân lớn. Vì vậy, ống cống nhựa đang dần thay thế cho cống bê tông truyền thống. Đây là một số lý do vì sao ống cống bằng nhựa được sử dụng phổ biến hiện nay.

ong thoat nuoc hdpe 1 vach

Trước đây khi sử dụng cống bằng bê tông việc di chuyển rất khó khăn vì bê tông rất nặng nề và rất dễ bị vỡ, thi công không khéo dễ xảy ra tai nạn. Còn đối với ống cống bằng nhựa thì chúng ta sẽ tiết kiệm được thời gian thi công vì cống nhẹ chịu được va đập khi vận chuyển dẫn đến không bị vỡ, an toàn trong lúc thi công công trình.

Không những thế ống cống bằng nhựa có khả năng chịu đàn hồi và chịu uốn nên khi thi công không ảnh hưởng đến thời tiết, ngoài ra ống cống nhựa còn có độ kín nước cao, không bị rò rỉ tại các mối nối nên nước ngầm không thể vào trong cống. Trong khi đó cống bằng bê tông rất cứng và nặng nên trước khi thi công chúng ta phải gia cố thật kỹ mất nhiều thời gian , độ kín nước kém, cống nối phức tạp làm cho mối nối rất dễ bị thẩm thấu dẫn đến nước cống trong cống bị rò rỉ và làm ô nhiễm môi trường.

Một điều nữa chúng ta  không thể nhắc đến đó là chi phí lắp đặt, chi phí nhân công và thiết bị thi công đối với ống cống bằng nhựa thấp do ống nhẹ nên không đòi hỏi cao về máy móc thiết bị lắp đặt, khi lắp đặt ống cống bằng nhựa sẽ rất đơn giản vậy nên sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, tốn ít thời gian mà. Còn đối với ống cống bằng bê tông chi phí sẽ rất tốn kém so với ông nhựa vì ống làm từ xi măng, sắt thép nên rất nặng, chi phí nguyên liệu để hình thành nó tốn kém  và  để thi công công trình sẽ cần đến những thiết bị thi công phải rất lớn, cần nhiều nhân công hơn trong quá trình lắp đặt, mất nhiều thời gian, nhiều khi vẫn xảy ra rò rỉ nghiêm trọng ra môi trường xung quanh.

Những điều trên đã phần nào giúp ích được cho chúng ta nên lựa chọn ống cống một cách tối ưu nhất tránh lãng phí cả về chi phí tiền bạc, thời gian và công sức để đem lại hiệu quả thi công tốt nhất.

Xem thêm :http://nhuatanlong.com/san-pham/ong-thoat-nuoc-thai-hdpe/

 

Loading Facebook Comments ...