SỔ MŨI Ở TRẺ NHỎ NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

Mặc dù đây là bệnh thường gặp nhưng do tâm lý chủ quan, điều trị chưa đúng cách khiến tình trạng sổ mũi dẫn tới biến chứng nguy hiểm. Cùng Airocide tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng tránh cho trẻ bị sổ mũi.

        Những nguyên nhân có thể gây ra bệnh sổ mũi ở trẻ


Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh nhưng thông thường chủ yếu là do cảm lạnh, tuy nhiên một số triệu chứng bệnh sổ mũi giống với bệnh khác dễ khiến bạn nhầm lẫn.
– Trẻ bị sổ mũi do sốt bệnh lý: Một số tình trạng sổ mũi kéo dài, kèm theo đó là dịch mũi có màu vàng, xanh. Đây có thể là dấu hiệu của viêm xoang, niêm mạc mũi bị viêm nhiễm. Nếu như xoang trẻ em bị nhiễm trùng lan tỏa dẫn tới một số biến chứng nguy hiểm như viêm não, nhiễm trùng huyết, viêm tai giữa…

Xem thêm:

>> Máy làm sạch không khí nào tốt  

>> Máy làm sạch không khí cao cấp tại Hà Nội  
– Do môi trường và thời tiết: Không khí ô nhiễm có bụi mịn, phấn hoa khiến trẻ bị dị ứng, một số biểu hiện như hắt hơi, mắt đỏ. Nếu trẻ bị sổ mũi, nghẹ mũi vào trời lạnh, dịch trong có thể là cảm lạnh. Một số trường hợp bé bị sổ mũi do mắc dị vật trong mũi, hay trẻ sơ sinh sổ mũi kèm theo những triệu chứng khác có thể là chất nhầy bào thai chưa hút sạch khỏi đường hô hấp của trẻ.

 Cách phòng tránh sổ mũi cho trẻ


Từ sổ mũi nhẹ khiến bé ngạt mũi, khó thở, nhiễm trùng khoang mũi, viêm nhiễm mũi dẫn đến viêm phế quản, viêm phổi, viêm đường hô hấp, viêm xoang, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé và rất khó chữa. Phòng bệnh là biện pháp tốt nhất
– Chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ít nhất đối với trẻ nhỏ bạn nên cho bú sữa mẹ trong vòng 6 tháng đầu.
–  Khi trời trở lạnh, thay đổi thời tiết, giữa ấm cơ thể cho trẻ


– Dọn dẹp phòng trẻ thường xuyên, loại bỏ bụi bân, diệt nấm mốc trong nhà  bụi mịn, thay và làm sạch gối, chăn của trẻ.
– Tạo bầu không khí sống trong lành bằng cách sử dụng máy làm sạch không khí Airocide giúp loại bỏ 99,9997% các tác nhân gây ô nhiễm không khí như bụi bẩn, vi khuẩn, virut, vi sinh vật gây hại, khói thuốc lá, phấn hoa… giúp bầu không khí trong gia đình bạn, nhất là phòng bé được cải thiện tốt, Ngăn ngừa hạn chế lây nhiễm một số bệnh trong  gia đình qua đường hô hấp. Airocide thiết kế nhỏ gọn, màu sắc tinh tế, dễ dàng vận chuyển, hoạt động 24/24 giờ, an toàn với người sử dụng, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Vì hệ miễn dịch của trẻ còn nôn yếu, một số bệnh thông thường ở trẻ nếu bạn chủ quan, không điều trị kịp thời sẽ khiến tình trạng bê nhj diễn biến nhanh và phức tạp hơn. Airocide hy vọng qua bài viết bày có thể cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích, chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Loading Facebook Comments ...