Hướng dẫn lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp cho từng loại da trong mùa hè

Tiến hành rửa mặt bằng những loại sữa rửa mặt là một bước cực kỳ quan trọng  trong việc chăm sóc da mặt để giúp làn da của bạn được làm sạch các bụi bẩn cũng như tạp chất và bã nhờn gây ra. Rất nhiều chị em có thói quen sử dụng sữa rửa mặt theo quảng cáo của bạn bè nhưng  tùy theo cấu trúc da khác nhau mà chị em nên lựa chọn sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp với làn da của mình.

Để sữa rửa mặt có thể phát huy được hết các công dụng của nó, bạn phải xác định được da của mình thuộc loại da gì và tìm những loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da của mình. Điều này sẽ giúp bạn gái chăm sóc được làn da của mình hiệu quả hơn cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí trong việc cham sóc da.

Đối với da dầu

Da dầu là một loại da cực kỳ khó chăm sóc và kén sữa rửa mặt. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ những sản phẩm này thì sẽ khiến là da của bạn bị dị ứng đấy.

Một số sản phẩm sữa rửa mặt thường có tính chất tẩy quá mạnh và gây ra việc mất hẳn lớp dầu trên da. Song đây cũng là một việc chưa hẳn đã tốt, vì đôi khi nó còn gây ra tình trạng tuyến bã nhờn bị hoạt động manh hơn, sau đó làm cho làn da của bạn càng chứa nhiều dầu. Do vậy, đối với loại da này bạn tuyệt đối không nên lựa chọn loại sữa rửa mặt xà bông cục vì nó sẽ phá vợ hệ cân bằng Ph cũng như độ dầu trên da mặt bạn đó.

Đối với da khô

Da khô là một loại da thường có tình trạng khô ráp cũng như căng da. Bởi vậy việc lựa chọ sữa rửa mặt cho loại da này, bạn nên sử dụng những loại sữa rửa mặt có thành phần bổ sung nhiều độ ẩm cho da như: sữa rửa mặt cetaphil,…Ngoài ra, khi sử dụng sữa rửa mặt cho da khô bạn cũng có thể kết hợp với những loại nước hoa hồng thayers để giúp làn da được bổ xung lượng nước kịp thời nhé

Đối với da nhạy cảm

Loại da nhạy cảm là da có thể rất dễ gây dễ kích ứng đối với các loại mỹ phẩm. Do đó việc lựa chọn loại sữa rửa mặt tốt cho da là rất cần thiết. Bạn nên lựa chọn cho mình những loại sữa rửa mặt dạng gel, có chứa công thức dịu nhẹ cũng như tạo ít bọt để không gây ra những kích ứng cho da của bạn. Những loại sữa rửa mặt có chứa nhiều panthenol,… và các thành phần dược triết xuất từ thiên nhiên là một gợi ích cực kỳ hữu ích.

Loading Facebook Comments ...