Chọn kem chống nắng thế nào cho da mặt nhờn?

Để bảo vệ làn da của bạn trong cái nắng oi bức của mùa hè Việt nam hiện nay thì chúng mình luôn phải trang bị một tuýp kem chống nắng. Thế nhưng nhiều bạn gái đang đau đầu vì không biết làm cách nào để lựa chọn loại kem chống nắng cho da mặt nhờn? Trong bài viết dưới này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết cách chọn kem chống nắng.

kem chống nắng

Chọn kem chống nắng thế nào cho da mặt nhờn?

Chăm sóc làn da nhờn đối với các bạn gái luôn thật khó khăn, đặc biệt vào những ngày hè oi bức như hiện nay. Mặc dù khá phức tạp trong việc chăm sóc da nhờn nhưng nếu như bạn biết cách chăm sóc cẩn thận thì bạn có thể hoàn toàn xóa tan lỗi lo ngày hè.

Dưới đây là điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn kem chống nắng cho da mặt nhờn vào mùa hè.

1. Chỉ số SPF lý tưởng nên sử dụng cho da mặt dầu.

SPF chính là yếu tố chống nắng vì vậy những loại kem nào có chỉ số SPF càng cao thì có tỷ lệ chống nắng càng cao vì vậy làn da của bạn sẽ được bảo vệ tốt và trong một thời gian dài hơn. Thông thường chỉ số chống nắng tối thiểu nên dùng là 30, nên bạn nên chọn loại kem chống nắng có chỉ số lớn hơn hoặc bằng để giúp làn da của bạn luôn được bảo vệ trong nắng hè rực rỡ.

kem chống nắng

2. Thời điểm nên thoa kem chống nắng cho da mặt nhờn.

Thời điểm thoa kem chống nắng tốt nhất chính là trước khi đi ra ngoài nắng khoảng 20 phút, bởi chỉ khi thoa trước thì các hoạt chất mới kịp thấm vào da và bảo vệ làn da của bạn tốt nhất. Nên nhớ trước khi bôi kem, bạn nên rửa mặt, tay hay các bộ phận muốn bôi… để tạo độ ẩm cho các vùng da này. Ngoài việc bảo vệ làn da tránh khỏi ánh nắng mặt trời thì các loại kem chống nắng còn cung cấp một lượng dưỡng chất cho da giúp da bạn mềm mại hơn.

Các loại kem chống nắng thường có khả năng chịu ẩm rất tốt nhưng sau khoảng 2 giờ, khi da của bạn tiếp xúc với nước và ánh nắng, kem chống nắng này sẽ không còn tác dụng nữa vì vậy bạn cần bôi kem chống nắng 2 giờ mỗi lần. Nếu bạn đi biển, đi bơi hay làm việc ngoài trời… thì kem chống nắng sẽ bị trôi nhanh hơn vì vậy bạn cần phải bôi kem thường xuyên hơn nữa.

3. Nên dùng kem chống nắng với liều lượng và vị trí bôi thích hợp.

Bạn nên sử dụng 2.5 gr kem chống nắng là vừa đủ cho vùng da mặt. Các vị trí dễ tiếp xúc như da mặt, bàn tay, cánh tay hay bàn chân… Vào những ngày trời âm u thì bạn vẫn nên sử dụng kem chống nắng bởi những ngày đó 80% bức xạ cực tím vẫn còn tồn tại.

kem chống nắng

4. Cách chọn kem chống nắng thích hợp cho da nhờn.

Sở hữu da mặt nhiều dầu, nhờn khiến cho bạn khó chọn mỹ phẫm phù hợp nhất là chọn kem chống nắng. Vì vậy để tránh cảm giác bết dính trên mặt, chúng ta nên tìm các loại kem không chứa dầu và chứa thật nhiều nước. Loại kem chống nắng thích hợp nhất chính là loại có dạng gel hay dạng nước. Và một điều cần lưu ý nữa chính là không chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao bởi nó sẽ làm lỗ chân lông của bạn bị bít lại.

Giờ thì bạn đã biết cách chọn kem chống nắng cho da mặt nhờn rồi phải không nào. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng ta để được tư vấn một cách chính xác nhất nhé.

Loading Facebook Comments ...