Cách thoa kem chống nắng khi trang điểm

Việc bôi kem chống nắng vẫn luôn là một trong những biện pháp tốt nhất giúp bảo vệ làn da bạn khi nó phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời bởi khi đó da bạn sẽ bị khô, bỏng rát, đen, hay bị lão hóa. Kem chống nắng giúp tạo ra một lớp màng che chắn bảo vệ để các tia cực tím không thể sâm phạm làm hỏng làn da, đồng thời nó còn cung cấp các chất dưỡng ẩm cho da.

Bạn cũng nên biết rằng có rất nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ da của kem chống nắng mà ngay cả những loại kem chống nắng tốt nhất cũng không thể đảm bảo da bạn sẽ được tránh khỏi hoàn toàn các tia cực tím vì vậy theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên thoa kem chống nắng một cách thường xuyên, cách nhau 2h.

Kem nền, phẩn phủ trang điểm sẽ giúp cho lớp kem chống nắng được cố định trên làn da nhưng khi bạn hoạt động ngoài trời dẫn đến việc tiết ra mồ hồ, khi đó bạn phải dùng kem chống nắng. Khi gặp các trường hợp như vậy, bạn không cần phải tẩy trang mà hãy làm theo các bước sau nhé:

1. Bạn tiến hành chọn cho mình một loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao. Nó sẽ có tác dụng bảo vệ làn da bạn tốt hơn.

2. Thay vì phải tẩy trang và trang điểm lại từ đầu thì bạn nên chọn cho mình một loại phấn phủ hay kem nền có chỉ số SPF cao và tiến hành tranh thủ dặm lại phấn trong thời gian nghỉ để bảo vệ làn da tốt nhất.

Bên cạnh việc dùng kem chống nắng, bạn cũng nên áp dụng các biện pháp chống nắng đi kèm khi ra ngoài nắng như: mặc quần áo dài, đeo kính mát hay đội mũ bởi nó cũng sẽ có đóng góp không nhỏ giúp bạn chống lại các tia cực tím của mặt trời.

Đồng thời bạn cũng không nên hoạt động quá mặt dưới trời nắng, nó làm cho da bạn nhanh đen hơn bởi khi mồ hôi ra, lớp kem chống nắng của bạn cũng sẽ bị chôi theo, khi ấy khả năng chống nắng của kem bị mất dần.

Loading Facebook Comments ...