Tác dụng tuyệt vời của kem chống nắng

Tác dụng tuyệt vời của kem chống nắng

Kem chống nắng là loại mỹ phẩm không còn lạ lẫm gì đối với con gái nữa. Nhưng lợi ích mà nó mang lại hẳn nhiều người còn chưa biết và chưa khai thác hết công dụng đó. Đây là một loại mỹ phẩm có tác dụng che chắn, bảo vệ cho làn da khỏi những tác động của ánh nắng mặt trời. Nếu như da của chúng ta không được che chắn cẩn thận sẽ bị sạm, đen, nguy hiểm hơn là có thể bị ung thư da. Theo các nghiên cứu, những người thường xuyên sử  dụng kem chống nắng thì làn da sẽ khỏe khoắn, trẻ trung hơn rất nhiều. Chính vì thế bạn hãy tạo thói quen sử dụng loại kem này hàng ngày nhé.

Bôi kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ làn da

Kem chống nắng là mỹ phẩm không thiếu của con gái.

Kem chống nắng bảo vệ làn da, ngăn ngừa lão hóa

Những loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 15 trở lên có thể ngăn cản tới 93% tia tử ngoại (UVB) và chống lại tia UVA. Tia UVB chính là thủ phạm chính gây ra ung thư da và UVA gây lão hóa da sớm. Chính vì vậy, khi ngăn cản được các tia này xâm nhập vào làn da thì sẽ hạn chế được các nguy cơ như nám sạm, nếp nhăn, và hạn chế được các lớp mụn. Bạn nên chọn cho mình loại kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF thấp 15 để sử dụng mỗi ngày. Để phát huy được hết các tác dụng của kem các bạn nên bôi kem đúng cách, bôi trước khi ra ngoài khoảng 15-20 phút, và cứ sau 2 tiếng thì bôi lại một lần.

Kem chống nắng phòng ngừa bệnh ung thư da.

Kem chống nắng phòng ngừa bệnh ung thư da.

Kem chống nắng để chống lại căn bệnh ung thư da

Tác dụng của kem chống nắng đối với việc ngăn ngừa bệnh ung thư da đã được các nghiên cứu công nhận. Nó có khả năng bảo vệ một loại gen có tên gọi P53, loại gen này có trong cơ thể là để chống lại ba loại bệnh ung thư da hiện nay là ung thư tế bào đáy, ung thư tế bào sừng và ung thư tế bào hắc sắc tố.  Các thí nghiệm cho biết khi một vùng da bị chụ ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng mặt trời thì P53 sẽ ngay lập tức di chuyển đến vùng da đó để chữa lành các vùng da bị tổn thương nhanh chóng, ngăn cản sự xuất hiện của tế bào ung thư. Bởi vậy, nếu như chúng ta không có thói quen sử dụng kem chống nắng mỗi ngày có thể tạo điều kiện cho tế bào ung thư hình thành và phát triển.

Loading Facebook Comments ...