Sử dụng đúng cách kem chống nắng.

4 Lưu ý khi sử dụng kem chống nắng

Lưu ý cho chị em khi sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng là loại mỹ phẩm không thể thiếu cho chị em phụ nữ trong mùa hè. Nó giúp da của chị em được bảo vệ khỏi tia cực tím nguy hiểm làm ảnh hưởng đến màu sắc của da. Nhất là mặt và da tay. Bài viết này sẽ giúp các chị em có cách sử dụng chúng thật sự hiệu quả để giảm những tác hại của nắng.

Sử dụng đúng cách kem chống nắng.

Sử dụng đúng cách kem chống nắng.

Thứ nhất, không được quá ỷ lại vào việc sử dụng kem chống nắng để thường xuyên ở dưới nắng. Loại kem chống nắng phù hợp với làn da là nó có thể bảo vệ da không bị bỏng nắng . Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn cứ không bảo vệ da mà cứ ở ngoài nắng suốt như vậy (trừ trường hợp bắt buộc phải ở dưới nắng). Tia UV của mặt trời xuyên qua hàng rào phòng ngự dưới da để đi thẳng đến hạ bì và làm hư hại DNA, tăng tốc độ lão hóa, tăng mức độ mắc ung thư hơn.

Thứ hai, Người già khi sử dụng kem chống nắng cần lưu ý vì kem có thể một vài loại kem có thể ngăn chặn một thành phần cần thiết cho cấu tạo xương là vitamin D trong ánh mặt trời  do da hấp thu. Bởi lẽ, người già cần nhất Vitamin D để ngăn chặn loãng xương.

Hãy đội mũ cho da tóc và bôi kem chống nắng bảo vệ da.

Hãy đội mũ cho da tóc và bôi kem chống nắng bảo vệ da.

Thứ ba, Tóc cũng rất nhạy cảm với ánh năng, nhất là với tia UV. Vì vậy hãy sử dụng những loại đặc trị chống nắng cho bộ tóc của bạn. Nếu bạn không bảo vệ, nắng gắt sẽ làm tóc mờ, giòn, gãy rụng nhiều hơn. Hãy đội nón mũ khi ra đường và sử dụng thêm một số loại dầu gội kem xịt tóc đặc trị có tính chống nắng SPF 20 đến 35.

Thứ tư,  Trang điểm nên sử dụng một lớp chống năng để tăng hiệu quả. Chất chống nắng có trong các loại mỹ phẩm chỉ là chức năng phụ có khả năng bảo vệ khỏi nắng thấp, phấn phủ của lớp kem lại quá mỏng vì thế không bảo vệ tia UV cho da bạn được. Vì vậy mỗi khi trang điểm hãy sử dụng thêm 1 lớp kem chống nắng nữa nhé.

Trên đây là 4 lưu ý chính nhất cho chị em phụ nữ sử dụng kem chống năng hiệu quả.

Loading Facebook Comments ...